• 23 March, 2023

[VLOG 14] Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Mà Ai Cũng Muốn Tới | Lang Thang An Giang | THIỆN TOÀNHi Chào mọi người, mình là THIỆN TOÀN. Hôm nay sẽ là video mình cùng nhóm bạn học chung hồi cấp ba sẽ đi tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng của miền đất An Giang. Sơ lượt về An Giang, An Giang là một tỉnh thuộc miền tây, khu vực có nhiều đồi núi, cũng là một nơi có nhiều địa điểm du lịch nỗi tiếng ở khu vực như là miếu Bà Chúa Xứ hay Rừng Chàm Trà Sư… Cũng là nơi đầu nguồn của sông cửu long. An Giang cũng có nhiều đặc sản nối tiếng như là bún cá Châu Đốc hay Trái Thốt Lốt (Thốt Nốt)… Mọi người cùng nhau khám phá An Giang với mình trong video này nhé.
Video đầu tiên Trong chuyến đi An Giang của tụi mình sẽ là ghé thăm ngôi miếu thờ Bà Chúa Xứ tọa lạc tại tọa lạc nơi chân núi Sam, trước thuộc xã Vĩnh Tế, nay thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây từng là ngôi Miếu to nhất việt nam vào thời điểm 2009.
Miếu Bà Chúa Xứ đã tồn tại hàng trăm năm nay và đây cũng là một di tích (lịch sử, kiến trúc và tâm linh) quan trọng của tỉnh và của khu vực. Ngôi Miếu có kiến trúc độc đáo, mang đậm kiến trúc cổ điển, kiến trúc miếu có dạng chữ “quốc”, hình khối tháp dạng hoa sen nở, mái tam cấp ba tầng lầu, lợp ngói đại ống màu xanh, góc mái vút cao như mũi thuyền đang lướt sóng. Về Nguồn gốc ngôi miếu thì cách đây khoảng 200 năm, tượng Bà được dân địa phương phát hiện và khiêng xuống từ đỉnh núi Sam bằng 9 cô gái đồng trinh, theo như lời dạy của Bà qua miệng “cô đồng”, nên người dân đã lập miếu để tôn thờ. Có ý kiến cho rằng Thoại Ngọc Hầu hoặc vợ là bà Châu Thị Tế là người đã ban lệnh và hỗ trợ việc xây dựng miếu. Tuy khó xác minh, nhưng biết chắc là miếu ra đời sau khi vị quan này về đây trấn nhậm là kênh Vĩnh Tế đã hoàn tất (1824) mang lại lợi ích rõ rệt cho lưu dân và dân bản địa. Video cũng xen lẫn một số đoạn hài hước hy vọng là sẽ không nhàm chán.
Một số thông tin về ngôi miếu thì mọi người có thể tham khảo đường link này nhé:
bạn cũng có thể tìm hiểu một số sách báo để biết thêm thông tin về ngôi miếu này.
cảm ơn mọi người đã quan tâm, nếu thấy video hay thì nhớ like và share video cũng đừng quên đăng ký kênh ủng hộ mình nhé.
Nếu có ý tưởng gì về video bạn cũng có thể cmt phía dưới giúp mình nhé.
Chúc mọi người một ngày làm việc hiệu quả!
hẹn gặp lại mọi người trong video sau!
BYE MỌI NGƯỜI
MÌNH MỚI LÀM VIDEO NÊN CÒN LỖI NHIỀU HY VỌNG CÁC BẠN CÓ THỂ GÓP Ý GIÚP MÌNH ĐỂ MÌNH SẢN XUẤT RA NHIỀU VIDEO HOÀN THIỆN HƠN
NẾU THẤY VIDEO HAY THÌ NHỚ ẤN ĐĂNG KÝ VÀ LIKE VIDEO GIÚP MÌNH NHÉ
ĐĂNG KÍ KÊNH TẠI ĐÂY:
XEM NHIỀU VIDEO VỀ XE HƠN TẠI ĐÂY:
XEM VIDEO TRUYỀN CẢM HỨNG TẠI ĐÂY:
LINK FB CỦA MÌNH:
CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM
NẾU CÓ VẤN ĐỀ GÌ THÌ CÁC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ QUA MAIL CỦA MÌNH
©️ Copyright by THIEN TOAN ( DO NOT REUP)
mail for work : [email protected]

#travelvlogs #langthangangiang #THIENTOAN #chaudoc #mieubachuaxu

Nguồn: https://chuaphuclam.vn/

Xem thêm: https://chuaphuclam.vn/du-lich-tam-linh/dia-diem-du-lich/

3 thoughts on “[VLOG 14] Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Mà Ai Cũng Muốn Tới | Lang Thang An Giang | THIỆN TOÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *