• 22 March, 2023

Nhập siêu trở lại – Nhận định về tỷ giá và tác động đến thị trường chứng khoánSố liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 8/2021 (từ ngày 01/8 đến ngày 15/8/2021) đạt 24,1 tỷ USD, giảm 18,1% (tương ứng giảm 5,31 tỷ USD) so với kết quả thực hiện trong nửa cuối tháng 7/2021.

Kết quả đạt được trong nửa đầu tháng 8/2021 đã đưa tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước đến từ đầu năm hết ngày 15/8/2021 đạt 399,27 tỷ USD, tăng 28,6%, tương ứng tăng 88,83 tỷ USD về số tuyệt đối so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, tổng trị giá xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 275,82 tỷ USD, tăng 32,3% (tương ứng tăng tới 67,31 tỷ USD); trị giá xuất nhập khẩu của khối doanh nghiệp trong nước là 123,45 tỷ USD, tăng 21,1% (tương ứng tăng 21,52 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2020.
#xuatkhau #nhapsieu #TaiChinhKinhDoanh

Tham gia để lấy tài liệu tại group Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam – Vietnam Wealth Advisors (VWA):

Chia sẻ từ Long Phan:
Khách mời Nguyễn Minh Tuấn: – CEO Công ty AFA Capital:
Khách mời Trần Ngọc Báu: CEO WiGroup
Liên hệ AFA Capital:
—-
#đầutư
– #WealthIntelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:

Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.
Tuân theo chuẩn mực của Uỷ ban Chuẩn mực Cố vấn Tài chính công chứng quốc tế (CFP Board of Standards) áp dụng cho môi trường tại Việt Nam. “CFP” viết tắt bởi “Certified Financial Planner” (Cố vấn tài chính công chứng) là chứng chỉ chuyên môn quốc tế về tài chính cá nhân được công nhận toàn thế giới.

– CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:

CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

– FANPAGE AFA:

Nguồn: https://chuaphuclam.vn/

Xem thêm: https://chuaphuclam.vn/kinh-doanh/ty-gia/

38 thoughts on “Nhập siêu trở lại – Nhận định về tỷ giá và tác động đến thị trường chứng khoán

 1. Vì sao đồng CNY mạnh lên thì VNĐ giảm áp lực (cũng mạnh lên), ngược lại nếu USD mạnh lên mà CNY yếu đi thì VNĐ chịu nhiều áp lực ?
  Mong các anh giải thích rõ hơn chỗ này ah.

 2. tóm lại thế này : 1 đô khi vào việt nam ví dụ đổi được 23K . Nếu tiền việt mạnh lên thì mấy anh tây sẽ chỉ cần 22K để mua 1 đô chẳng hạn thì mấy anh tây tự nhiêu hơi 1k. và ngược lại

 3. dạ anh tuấn cho e hỏi vì e còn trẻ chỉ biết chơi cổ phiếu và ck nhưng có đứa bạn nó lười ko thích chơi ck nó đòi đầu tư vào pinhay. Tại e đọc sách thấy pinhay khá giống chiêu trò lừa đảo của ponzi, và gần như mình ko quản lý đcc danh mục đầu tư. Em muốn nghe ý kiến của các anh chị ah. Em cảm ơn ah e ko pr cái gì đâu ah, và anh có thể làm clip này đcc ko ah

 4. cảm ơn kênh nhiều, như vậy về ngắn hạn khi đồng VND mạnh lên sẽ chưa ảnh hưởng đến TTCK, nhưng về lâu dài khi các doanh nghiệp trong nước bị ảnh hưởng bởi Covid thì xuất khẩu bị ảnh hưởng, cán cân thương mại bị ảnh hưởng,… ít nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng đến TTCK. Hy vọng trong thời gian tới đất nước ta có nhiều giải pháp khả thi sau đại dịch.

 5. Những kiến thức đánh giá vĩ mô rất hay! Em cám ơn các anh rất nhiều. Sắp tới em sẽ thực tập tại ngân hàng, mong được các anh hướng dẫn các kiến thức để làm thật tốt trong lĩnh vực này ạ.

 6. Cảm ơn các anh nhiều ạ.
  Nhưng em xin phép góp ý phần nhạc nền và giọng bạn nữ đọc ah. Khi có giọng khác cảm giác hơi tụt mood so với giọng anh Tuấn và anh Long nói
  Còn phần nhạc nền gây mất tập trung và hơi ức chế ạ

 7. Việc đầu tư công dc đẩy mạnh và lãi suất giảm sẽ tác động các ngành nghề ra sao, mấy anh có thể làm video phân tích về việc này sắp tới dc không ạ?

 8. Cảm ơn các anh đã chia sẻ ạ. Hi vọng các clip tới nhạc lồng nhỏ lại hoặc bỏ đi lúc mọi người nói để dễ tập trung hơn ạ. Em thấy mấy clip trước k có nhạc or nhạc rất nhỏ ạ.

 9. Tình hình trước mắt em thấy việc hàng hóa không được thông xuất do cách chống dịch không đồng nhất giữa các địa phương sẽ là thiệt hại lớn nhất cho nền kinh tế, đơn giản và phổ biến nhất hiện nay là giấy đi đường và test covid, nếu chính phủ không sớm khắc phục mà để kéo dài thì hậu quả rất khó lường.

 10. Chỉ về mặt số liệu. Các đơn hàng kẹt lại tới cùng kỳ quý 3 và đầu quý 4. Nếu vấn đề logistic đc giải quyết thì chúng ta lại bay xuất khẩu cuối năm.

 11. khách mời nói nhanh quá, toàn nói tới thuật ngữ chuyên nghành nên theo không kịp, dù sao cũng cảm ơn các anh đã đem tới những thông tin hữu ích, hy vọng thời gian tới các anh có thể giải thích kĩ hơn để những F0 có thể hiểu được.

 12. Trong chuyến thăm của phó tổng mỹ hôm qua trao đổi với thủ tướng là tạo điều kiện cho Doanh nghiệp hai bên làm ăn thuận lợi.có nhăc đến Vingroup.liệu đây có phải thời của vin đang sắp đến không hai anh

 13. Cảm ơn a Long, a Tuấn đã thường xuyên chia sẻ kiến thức tài chính. Rất mong chờ các bản tin của các anh những lần tiếp theo thật sớm.

 14. Không làm được, không xuất khẩu được thì k có tiền và bị thâm hụt thôi. Tôi nghĩ đây là do vấn đề dịch bệnh, tác động ngắn hạn thôi.

 15. Gia nguyen lieu nk tăng mạnh, gia phan bón tăng mạnh, sau dịch chắc chắn khan hiếm hang hoá ngắn hạn đẩy lam phát quý 4 tăng mạnh, be careful

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *