• 3 December, 2022

Chứng khoán F0: CỔ PHIẾU RẺ HAY ĐẮT? Chỉ số P/E là gì?Giá cổ phiếu đang rẻ hay đắt?
Trong khi một số chuyên gia cho rằng giá cổ phiếu đang rẻ, đáng để mua vào thì một số khác lại nói giá còn giảm nữa. Vậy làm thế nào để định giá một cổ phiếu?

Tham gia để lấy tài liệu tại group Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam – Vietnam Wealth Advisors (VWA):

Chia sẻ từ Long Phan:
—-
#đầutư
– #WealthIntelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:

Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.
Tuân theo chuẩn mực của Uỷ ban Chuẩn mực Cố vấn Tài chính công chứng quốc tế (CFP Board of Standards) áp dụng cho môi trường tại Việt Nam. “CFP” viết tắt bởi “Certified Financial Planner” (Cố vấn tài chính công chứng) là chứng chỉ chuyên môn quốc tế về tài chính cá nhân được công nhận toàn thế giới.

– CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu:

CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

– FANPAGE AFA:

Nguồn: https://chuaphuclam.vn/

Xem thêm: https://chuaphuclam.vn/kinh-doanh/ty-gia/

31 thoughts on “Chứng khoán F0: CỔ PHIẾU RẺ HAY ĐẮT? Chỉ số P/E là gì?

 1. Cổ phiếu rẻ với người này nhưng lại đắt với người kia.Có rất nhiều mô hình định giá và trong đó có sử dụng chỉ số P/E,như thầy Buffet thì sử dụng định giá theo Chiết khấu dòng tiền,nhưng ko phải cứ học theo cách đó là sẽ đầu tư đc như vậy.Lời khuyên cho những F0 là đừng nên học định giá,thay vào đó nên học cách thua nỗ và quản trị rủi ro nhé!!!Dù sao thì video rất hay,cảm ơn kênh.

 2. Chốt lại P/E không quá quan trọng vì nó phản ánh quá khứ. E trong tương lai có thể tăng hoặc giảm sẽ tạo ra giá trị P/E thay đổi tăng hoặc giảm.

 3. Rất cảm ơn các anh, đã cho những người F0 như em có cái nhìn rất thực tế về thị trường. Chúc các anh thật nhiều sức khỏe, an lạc và ra nhiều chuyên đề như thế này nữa ạ.

 4. Em chưa hiểu chỗ ví dụ nếu đầu tư vào HSG thì ta mất 13 năm để thu hồi vốn, HPG thì mất 10 năm để thu hồi vốn. Có thể giải thích cho em chỗ này thêm được không ạ

 5. Em chưa hiểu làm sao tính ra được 5.470đ/cp và 3.460đ/cp 🙁 có cao nhân nào giải thích hộ em với)
  Chỉ biết lấy 13.500 tỷ đ/4,47 tỷ cp = 3.020đ thôi, ko ra 5.470đ???

 6. Xin cho em hỏi:
  Chỉ số P/E có thể được hiểu, ví dụ HSG = 13, bỏ ra 13 đồng cho mỗi 1 đồng thu nhập – tương tự cho HPG là đầu tư 10 đồng cho mỗi đồng thu nhập không ah?

 7. Được xem người có kiến thức cơ bản và video được thêm hình ảnh theo lời hướng dẫn cảm giác hiểu rõ hơn bao nhiêu ! Cảm ơn anh nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *