• 28 March, 2023

CHÙA YÊN TỬ QUẢNG NINH | Khám phá Chùa Đồng linh thiêng cao nhất Việt NamChùa Yên Tử tại Quảng Ninh từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam, nơi đây cũng chính là “cái nôi của Phật giáo”. Đây là điểm đến đầy thiêng liêng và chứa đựng nhiều ý nghĩa lịch sử gắn liền với vị vua Trần Nhân Tông, ông đã lựa chọn ngọn núi Yên Tử để tu hành. Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, hàng ngàn du khách thập phương cùng hướng về Quảng Ninh và lên chùa Yên Tử để cầu mong bình an suốt một năm.
Hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 9 tháng Giêng và kéo dài hết 3 tháng mùa xuân hàng năm. Sau phần nghi lễ long trọng của lễ hội tổ chức dưới chân núi Yên Tử là cuộc hành hương của hàng vạn người đến với chùa Đồng ở trên đỉnh núi. Ngôi chùa Đồng nằm trên ngọn núi Yên Tử cheo leo ngút ngàn. Đường lên đỉnh là dốc đá, dễ làm nhụt chí người hành hương. Bởi vậy, sau một hành trình dài, cùng chặng đường leo núi gian nan và ý chí quyết tâm mạnh mẽ, chúng ta mới có thể đặt chân đến ngôi chùa Đồng, ngôi chùa có một ý nghĩa đặc biệt trong tâm thức của mỗi người dân Việt.
Nằm ở độ cao 1.068m, chùa Đồng được coi là ngôi chùa cao nhất Việt Nam. Ngôi chùa này được khởi dựng vào thời nhà Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự. Ngày nay chùa đã được trùng tu và tôn tạo nhiều. Du khách đến hội chùa Yên Tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương về đất Phật giữa thiên nhiên hùng vĩ.
NỘI DUNG CHI TIẾT:
00:00 Giới thiệu Chùa Yên Tử Quảng Ninh
01:47 Đường đi lên Chùa Yên Tử
10:39 Mua vé cáp treo đi Chùa Yên Tử
13:11 Đi cáp treo lên Chùa Yên Tử
22:15 Tìm hiểu về Tháp Tổ Huệ Quang
24:04 Đường lên Chùa Hoa Yên
25:37 Đường lên Chùa Đồng Yên Tử
31:01 Chùa Đồng linh thiêng trên đỉnh núi Yên Tử

Tung Tăng TV mang đến cho bạn Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực với phong cách Ăn Gì – Chơi Gì – Ở Đâu. Khám phá các nét đẹp Văn Hóa độc đáo và những điều thú vị trong cuộc sống một cách chân thực nhất.
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
—————————————-­—————————————
Youtube:
Fanpage:
Website:
—————————————-­—————————————
(Bản quyền thuộc về Tung Tăng TV, không sao chép video clip dưới mọi hình thức)

👉LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
CÔNG TY TNHH 3T MEDIA
36 Phan Châu Trinh – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng
Email: [email protected]
Tel: +84906049999

#dulich #quangninh #chuayentu #khampha #vietnam #tungtangtv

Nguồn: https://chuaphuclam.vn/

Xem thêm: https://chuaphuclam.vn/du-lich-tam-linh/dia-diem-du-lich/

35 thoughts on “CHÙA YÊN TỬ QUẢNG NINH | Khám phá Chùa Đồng linh thiêng cao nhất Việt Nam

  1. Nằm ở độ cao 1.068m, chùa Đồng được coi là ngôi chùa cao nhất Việt Nam. Du khách đến hội chùa Yên Tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương về đất Phật giữa thiên nhiên hùng vĩ. Thực sự lên đến Chùa Đồng rất mệt nhưng cảm thấy lòng mình thanh thản quý vị ạ 😍

  2. Phật từ ơi độ phúc an phận người chúng con luôn an việc khởi tốt đẹp chúng con vui tham quan du ngoạn viếng nơi nơi linh thiên vui trong từng lời cầu nguyện thiện niệm lành cầu điều tốt đẹp phúc an đời vui thái hòa hựng thịnh bình ạ

  3. A Di Đà Phật,con đã tự đi bằng đôi chân của con,tự bước lên tận nơi cửa Phật, và đi xuống cũng bằng chính đôi chân của con.a Di Đà Phật

  4. Nam mô đảnh lễ ngài cao tăng THÍCH MINH CHÂU đã dịch kinh NIKAYA từ tiếng pali sang tiếng việt để khai sáng cho chúng sinh. Nam mô trưởng lão THÍCH THÔNG LẠC tu viện chơn như tây ninh.

  5. Ông Nội Trần Nhân Tông và cha Trần Nhân Tông cũng tu ở đây Tiếp là Trần Nhân Tông ba đời và nghe nói Trần Anh Tông là cháu cũng tu luôn luôn.

  6. Cảnh đẹp quá thật tuyệt vời. Nam mô a di đà phật nam mô bổn sư thích ca mâu nam mô linh cảm ứng quan thế âm bồ. Nam mô đại thế trí bồ tát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *