• 24 March, 2023

Chùa Thầy – địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ngay gần Hà NộiChùa Thầy vốn là Thiên Phúc tự nằm ở chân núi Sài, thuộc địa phận xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Cách trung tâm thành phố Hà Nội 25 km về phía Tây Nam.Chùa được xây dựng vào thời vua Lý Nhân Tông lưu dấu tu hành của một vi cao tăng là Thiền sư Từ Đạo Hạnh.

Chùa Thầy là một quần thể kiến trúc gồm: Chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, gác Chuông, gác Trống, chùa Cao, chùa Một Mái, chùa Long Đẩu, đền Thượng, đền Quán Thánh, đền Văn Xương và quán Hoàng Xá…

Các công trình kiến trúc này tọa lạc ở một thế đất vô cùng thiêng liêng và đắc địa mà người xưa gọi là Hàm Rồng. Ngày xưa chúa Trịnh Căn đã phác họa một bài ký ngắn trên vách núi của chùa Thầy với hàm ý rằng “Chùa Thầy là một viên ngọc nổi lên giữa gạch đá, rạng vẻ xuân tươi thắm bốn mùa”. Do vậy bạn có thể tin chắc rằng ngôi chùa vùng đồng bằng Bắc bộ này vô cùng khác biệt và đặc sắc so với các ngôi chùa khác. Chùa Thầy không có nghi môn, tam quan mà là nơi vừa thờ Phật vừa thờ thánh.

Hội chùa chính của chùa Thầy diễn ra từ 5-7/3 âm lịch (trong đó chính hội là ngày 7-3). Nếu muốn trải nghiệm và tìm hiểu về các nét văn hóa độc đáo của lễ hội này, các bạn có thể đến Chùa Thầy vào đúng hội. Nếu đơn giản bạn chỉ muốn đi vãn cảnh chùa Thầy, các bạn có thể đi vào những quãng thời gian mát mẻ, không đông du khách để được thoải mái hơn.

Nếu có dịp đến Hà Nội, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Thầy, để tìm về chốn thanh tịnh, xua tan đi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống ở nơi đây.

================= Follow me====================
Website:
Fan Page:
Facebook:
© Copyright by Ruud Nguyễn (Đặng Minh Tuấn)

Nguồn: https://chuaphuclam.vn/

Xem thêm: https://chuaphuclam.vn/du-lich-tam-linh/dia-diem-du-lich/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *