• 22 March, 2023

Chùa PHẬT HỌC Cần Thơ | Điểm du lịch tâm linh Cần Thơ | TT. Thích Minh Thông | FUTVChùa PHẬT HỌC Cần Thơ | Điểm du lịch tâm linh Cần Thơ.
Trụ trì: TT. Thích Minh Thông

#ChuaPhatHoc #DuLichCanTho #ThichMinhThong

Chua Phat Hoc tọa lạc ở số 11 đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều, nằm ngay trung tâm thành phố Cần Thơ. Dù nằm ở trung tâm luôn ồn ào náo nhiệt nhưng khi bước vào bên trong chùa thì lại là một không gian yên tĩnh thanh bình khác hẳn bên ngoài.

Chùa có lịch sử lâu đời, trước đây là trụ sở của Hội Phật học Nam Việt tỉnh Cần Thơ, được Hội Phật học xây dựng vào năm 1951. Xưa chùa chỉ có 3 tầng, kiến trúc tương đối đơn giản. Đến năm 2012-2014, chùa được đại trùng tu thành tòa nhà 5 tầng, nằm uy nghi giữa lòng thành phố, đối diện chùa Khmer Munirensay.

Chùa trải qua nhiều đời trụ trì. Hòa thượng Thích Thiện Phước về trụ trì chùa từ năm 1965 là vị trụ trì lâu năm nhất. Hòa thượng viên tịch năm 1993. Đại đức Thích Minh Thông kế vị trụ trì đã tiếp tục có nhiều đóng góp và phát huy vai trò của chùa trong những hoạt động Phật sự tại địa phương.

Kiến trúc chùa tương tự như nhiều kiểu chùa tiêu biểu ở khu vực miền Nam, với chánh điện lớn, có nhiều cửa ra vào, xung quanh là hành lang bao quanh, rộng rãi, thoáng mát.

Từ ngoài nhìn vào là cổng chùa được xây cao, khoảng sân nhỏ với các cây cổ thụ rợp bóng mát và tôn trí nhiều tượng đức Phật.

Chùa gồm có một chánh điện thờ Phật khá rộng rãi, một gian thờ Tổ, một giảng đường (Chánh Trí) trong có thờ tượng Thiên Thu Thiên Nhãn và một gian để cốt của những Phật tử quá vãng. Với mỗi tầng, chùa đều bài trí trang nghiêm và thờ Phật khác nhau: đức Phật A Di Đà, đức Phật Thích Ca và đức Phật Dược Sư. Đến đây mọi người sẽ trút bỏ những lo toan, buồn phiền trong cuộc sống, thành tâm hướng Phật cầu an cho gia đình, người thân.

Về lễ hội thì chùa thường niên tổ chức các Lễ Phật Đảng, Lễ Vu Lan…các ngày lễ tết, vào những ngày này chùa được trang trí rất đẹp mắt lộng lẫy, ngày rằm lớn thu hút đông đảo khách tham quan du lịch Cần Thơ cùng Phật tử nhiều nơi đổ về hành hương lễ Phật

Ngôi chùa theo ước nguyện ban đầu là một ngôi chùa Phật học. Dành cho các thiện nam tín nữ ở các nơi quay về tu tập phật pháp. Nơi đây thường tổ chức nhiều nghị sự về Phật pháp. Đặc biệt, chùa Phật học còn thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện khác nhau. Chùa hay nấu cơm chay tăng lễ miễn phí cho người nghèo, hay tặng quà cho các học sinh vùng sâu vùng xa. Vào các ngày kỳ thi đại học, chùa thường làm cơm chay phát miễn phí cho các thí sinh.

#ChùaPhậtHọc #ThíchMinhThông
#DuLịchMiềnTây #DuLịchCầnThơ
#DuLichMienTay #ChuaPhatHocCanTho

➤ Theo dõi kênh FUTV tại đây:

❤ Cảm ơn mọi người đã luôn yêu thương, theo dõi và ủng hộ FUTV.
❤ Chúc mọi người nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ, may mắn và bình an.
——————
✅ ĐĂNG KÝ và BẤM CHUÔNG để không bỏ lỡ bất kỳ video nào nhé!
✅ CHIA SẺ và LIKE để động viên nếu video hay hoặc có ích cho bạn!
——————
✪ Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, hợp tác xin vui lòng liên hệ:
➤ Email: [email protected] | Mobile: 0979.124.356
➤ Mọi hình thức sao chép, re-upload có thể khiến tài khoản Youtube của các bạn bị khóa vĩnh viễn.
——————
✪ Copyright© by #FUTV Channel.
✪ Bản quyền video thuộc về kênh FUTV.

Nguồn: https://chuaphuclam.vn/

Xem thêm: https://chuaphuclam.vn/du-lich-tam-linh/dia-diem-du-lich/

13 thoughts on “Chùa PHẬT HỌC Cần Thơ | Điểm du lịch tâm linh Cần Thơ | TT. Thích Minh Thông | FUTV

  1. Kiến trúc chùa Phật học Cần Thơ xây đẹp quá bạn. Nhiều tượng phật được chạm trổ trên đá và gổ thật đẹp. Chia sẻ clip rất hay bạn à.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *