Tiết lộ bất ngờ từ gia đình "cô bé gây cháy"

Anh V. tiếp lời vợ: Hôm đó, sau khi khám xong hết 150.00đ tiền khám, thầy Châu dẫn chúng tôi lên gác và chọn những hạt đá đưa cho nhân viên của thầy xâu thành cái vòng đeo cho bé. Chiếc vòng đá đó giá 1.000.000đ.

Ngày 22/5, phóng viên đã tới gặp gia đình bé Th. Thất thần ngồi giữa nhà chờ con đi học về, anh V. (bố cháu Th.) buồn bã, mệt mỏi thở dài: Thực sự giờ gia đình tôi cũng không biết phải làm sao nữa. Chẳng lẽ chúng tôi đến hết chỗ này, chỗ kia mà gào lên rằng, gia đình tôi không điên mà đi đốt nhà mình. Không điên mà đem con mình ra làm trò cười.

Không thể ghi biên bản: cháy do cháu bé phát hỏa

Chúng tôi trực tiếp được nghe và ghi âm cuộc nói chuyện giữa cha cháu bé và người cán bộ trực tiếp thụ lý vụ cháy, thuộc đơn vị PCCC quận 11, TPHCM, là đơn vị tới chữa cháy cho nhà anh V. vào ngày 12/5. Ông này khẳng định rằng gia đình anh V. không  yêu cầu phải giữ kín nguyên nhân cháy. Do chưa tìm chính xác nguyên nhân cháy nên ngay hôm đó để hoàn tất biên bản, gia đình và cơ quan PCCC thống nhất ghi vào biên bản là cháy do chập điện

Sự dồn nén như được dịp tỏ bày, anh V. ngao ngán tâm sự: Vụ cháy ngày 12/5 gia đình tôi không hề đề nghị bên PCCC giữ kín nguyên nhân cháy. Chúng tôi chỉ đề nghị họ giữ kín chuyện bé gây cháy, bởi không muốn thông tin này ầm lên. Vì bên đơn vị chức năng cũng không tìm ra chính xác nguyên nhân  cháy.

Nếu chập điện thì toàn bộ automat trong nhà sẽ tự động ngắt, sẽ không thể cháy được. Gia đình tôi cả 10 năm nay chưa bao giờ xảy ra sự cố về điện. Tôi có nói chuyện với anh cán bộ trực tiếp thụ lý vụ  việc về hiện tượng của bé và chúng tôi thống nhất ghi vào biên bản: Cháy do nguyên nhân chập điện vì không thể ghi vào biên bản là cháy do cháu bé phát hỏa được.

Sau vụ cháy ngày 12/5,  trong nhà lại thêm nhiều vụ cháy nhỏ nữa, cháy cả thùng carton trên xe cháu tới trường, cháy ở trường học. Vợ chồng tôi đã nhiều lần kiểm chứng các vụ cháy, nơi cháy và đồ vật cháy. Không những thế, nhiều lần chúng tôi tâm sự từ nhỏ to nhẹ nhàng; cho cháu đọc, xem những vụ án kỳ bí, tinh vi mà khi công an vào cuộc cuối cùng vẫn tìm ra kẽ hở là một hình thức cảnh báo cho con, rồi đến đe nẹt con: Ba mẹ sẽ mời các chú công an tới tìm hiểu và khi tìm ra sự thật thì con phải chịu tội... Có lúc mẹ cháu nhẹ nhàng  động viên cháu: Nếu lỡ làm điều dại dột thì nhận đi bố mẹ tha lỗi cho. Nhưng cháu một mực khẳng định: Con không làm gì sai. Cháu còn nói:  Ba mẹ không tin con, con biết làm sao.

Khi chúng tôi đưa cháu xuống Vũng Tàu dịp 30/4, 1/5 gia đình nghỉ ở tầng 6 phòng 607 Khách sạn Bưu Điện. Chúng tôi theo sát bé. Cháu ở trong phòng thì chúng tôi ở trong phòng, ra ngoài là cho cháu ra theo vậy mà điện thoại trong phòng vẫn cháy, bảo vệ khách sạn còn vác bình chữa cháy lên ứng cứu. Thấy không ổn chúng tôi lại chuyển phòng lên tầng 7 của khách sạn này và cũng cháy tương tự.

Bé Th. ngồi cạnh bố khi gặp các nhà khoa học

Có khi cả nhà đang ăn cơm ở dưới bếp thấy mùi khét thế là trên lầu có cháy. Dây dẫn điện máy nóng lạnh âm tường chỉ hở đúng một đoạn bằng ngón tay mà lại ở sát trần toilét, vậy mà cháy đúng chỗ đó. Khi tôi thử trèo lên nắp bàn cầu để bật lửa đốt thì thấy rằng phải mất thời gian rất lâu để nóng chảy vỏ bọc bên ngoài thì mới cháy toàn bộ dây lõi...

Gian nan tìm bệnh

Chị H., mẹ bé Th. buồn rầu: "Gia đình tôi mệt mỏi quá rồi". Nước mắt lưng tròng, chị  nhớ lại lần cao điểm trong hiện tượng của bé Th.: "Lần đó có ngày gia đình tôi cháy không dưới 10 vụ. Quá hoang mang về việc này, chúng tôi tìm hiểu trên mạng Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người và được biết ngoài Hà Nội không còn trung tâm này. Khi tìm được Trung tâm Cảm xạ Dư Quang Châu (TPHCM), chúng tôi mừng rơi nước mắt và nghĩ rằng đây là chỗ mình dừng chân và tin tưởng các nhà khoa học thuộc trung tâm sẽ tìm ra nguyên nhân bệnh của con".

Anh V. tiếp lời vợ: Hôm đó, sau khi khám xong hết 150.00đ tiền khám, thầy Châu dẫn chúng tôi lên gác và chọn những hạt đá đưa cho nhân viên của thầy xâu thành cái vòng đeo cho bé. Chiếc vòng đá đó giá 1.000.000đ. Hai ngày hôm sau cháu co giật mạnh quá, vợ tôi bế vội con đi taxi tới chỗ thầy. Thầy nhận định: Chắc chắn chưa đủ, chưa được tháo vòng, cho bé đeo thêm mặt đá màu hồng và kê đá gối đầu. Nhưng tôi thấy bệnh của con ngày càng nặng hơn.

Chị H. vừa khóc vừa nói: Con bé co giật rúm người. Đến khi không chịu nổi bé kêu lên: Mẹ ơi con đau lắm, mẹ tháo ra đi không con chết mất. Tôi thương con không chịu nổi nên tháo ngay các vòng đá ra và không kê gối đầu bằng đá nữa. Rồi ngay đêm đó bế cháu vào cấp cứu trong Bệnh viện Nhi đồng rồi lại chuyển tới Chợ Rẫy thì hết cơn giật, bác sĩ cấp cứu lắc đầu, lúc đó rối quá tôi cũng không nhớ tên bác sĩ nữa. Từ khi có biểu hiện co giật và ói thì gia đình đã đưa cháu đi khám nhiều bệnh viện như Nhi đồng 1, đo điện não tại Bệnh viện Chợ Rẫy đều có hồ sơ bệnh án thì không phát hiện bất thường.

Anh V. vẫn chưa dám sửa nhà và giữ nguyên hiện trường.

"Ngày 21/5, cô bảo mẫu trên trường báo cho gia đình biết cháu ói 3 lần và thấy mệt mỏi. Đêm hôm qua cháu cũng bị co giật nhẹ. Gia đình tôi không biết nguyên nhân vì sao, còn sức khoẻ của bé nữa, "có bệnh thì vái tứ phương" nhưng không phải là cầu cúng đó đây, ai xui gì làm vậy, gia đình tôi có tin vào tâm linh, nhưng  không mù quáng. Qua hơn một tháng xảy ra hiện tượng này, phải có tới trên dưới 20 người cho là nhà tâm linh đến nói giúp đỡ gia đình, giúp con tôi, nhưng gia đình đều có sự nhìn nhận đúng đắn chứ không phải ai đến giúp cũng nhận, ai bảo gì làm nấy", chị H. chia sẻ.

Giữ cho bé môi trường an toàn

Theo ThS Tâm lý Đào Thị Duy Duyên, chuyên gia tư vấn tâm lý, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM, trước khi chưa có một nghiên cứu kết luận chính xác nào về hiện tượng gây cháy của bé, gia đình phải bình tĩnh, sáng suốt, giữ cho bé môi trường an toàn, tránh để cho bé tiếp xúc nhiều với cơ quan ngôn luận và những trường hợp không thuộc cơ quan đoàn thể nào tiếp cận bé để tìm hiểu thông tin.

Trong trường hợp này, gia đình bây giờ quan trọng nhất là giúp bé định hướng, cha mẹ nên dành nhiều thời gian trò chuyện thường xuyên và giải thích cho bé về hiện tượng một cách đơn giản nhất. Nếu thấy bé có bất kỳ biểu hiện gì về tâm lý như hoang mang và lo lắng thì nên đưa tới các trung tâm tư vấn để các chuyên gia tâm lý hướng dẫn, trò chuyện để giúp ổn định tâm lý tốt hơn.

Việc lắp camera trong nhà hay bất cứ hệ thống máy gì thuộc  lĩnh vực khoa học mà các nhà khoa học yêu cầu để phục vụ cho công tác tìm hiểu  và nghiên cứu thì gia đình đều đồng ý và sẵn sàng hợp tác. Kể cả việc cho người tới nhà trực tiếp theo dõi bé. Trừ trường hợp cho bé tới ăn ở tại Trường Hồng Bàng thì gia đình không đồng ý vì cháu còn đi học.
Anh V. (bố cháu Th.)

Sau khi thực tiễn tình trạng của bé Th., phỏng vấn gia đình em, tìm hiểu thông tin từ các hộ gia đình xung quanh nơi nhà em ở, chúng tôi có đủ bằng chứng khẳng định việc cháy là do bé gây ra chứ không phải do một tác nhân nào. Tất cả các hiện tượng cháy đều lặp đi lặp lại cả những lúc cháu được quản lý rất chặt vậy thì không thể do cháu cố ý gây ra. Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đều có quyền đưa ra các giả thiết và giải thích về hiện tượng này. Chúng tôi là người đầu tiên đưa ra giả thiết về luồng hỏa xà. Tôi bảo vệ ý kiến của mình và đang lựa chọn giải pháp thích hợp nhất từ những nhà ngoại cảm đã đóng góp khả năng của mình để giúp  em Th.
Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải

Theo Quỳnh Hương - KTO


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.