Ấm tình sinh viên Tây chung tay tiếp những suất cơm chay cho sĩ tử Việt

Các sinh viên ngoại quốc cùng tăng ni, phật tử chuẩn bị cơm chay miễn phí giúp sĩ tử nghèo ở xa về thành phố dự thi tuyển sinh đại học năm 2012

Sáng nay 4-7, Đại đức Thích Không Nhiên, Trưởng ban tiếp sức mùa thi ĐH-CĐ 2012 thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế, chia sẻ, Giáo hội Phật giáo tỉnh tham gia Tiếp sức mùa thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012 với 12.000 suất cơm chay miễn phí cho các sĩ tử và người nhà ở xa về Huế dự thi.

Mỗi suất ăn trị giá 25.000đ gồm cơm canh, 4 món thức ăn, tráng miệng sữa chua và nước uống đóng chai. Tổng kinh phí dự kiến vào khoảng 300 triệu đồng do các tình nguyện viên “lượm hoa rơi” từ những tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp.

Đây là chương trình không chỉ giúp thí sinh và người nhà giảm bớt khó khăn trong những ngày thi tuyển sinh, mà còn thể hiện được đạo lý tương thân tương ái. Địa điểm phục vụ cơm chay miễn phí gồm: Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi), chùa Thành Nội (08 Lâm Mộng Quang) và chùa Cát Tường (75 Yết Kiêu), Trường ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ, Trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà).

Những hình ảnh PV báo điện tử chùa Phúc Lâm ghi lại về những suất cơm chay đầy ắp hơi ấm tình thương ở Huế.


270 TNV GHPG tỉnh Thừa Thiên - Huế tham gia tiếp sức mùa thi tuyển sinh đại học tại Huế


TNV GHPG tỉnh Thừa Thiên - Huế phát phiếu ăn cơm chay miễn phí cho thí sinh nghèo ở xa về Huế dự thi tuyển sinh đại học


Hai sinh viên ngoại quốc cùng tăng ni chùa Đức Sơn chuẩn bị cơm chay miễn phí giúp sĩ tử nghèo ở xa về TP Huế dự thi tuyển sinh đại học


Tăng ni, phật tử Thừa Thiên – Huế chuẩn bị hàng ngàn cơm chay miễn phí cho thí sinh nghèo ở xã về Huế dự thi tuyển sinh


Thí sinh và phụ huynh ăn cơm chay miễn phí tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế

Theo Lê Dương - Infonet

Hà Nội: Phật tử ngoại quốc cũng tiếp sức mùa thi

Một trong những điều đặc biệt tại điểm thi trường ĐH Công đoàn trong ngày thi ĐH hôm nay (4/7) là sự có mặt của hai phật tử - tình nguyện viên người nước ngoài tham gia chương trình phát cơm chay cho các sĩ tử.

Hai phật tử người ngoại quốc (mặc áo đỏ) tham gia phát cơm chay cho sĩ tử tại điểm thi ĐH Công đoàn.

Hai tình nguyện viên người nước ngoài, một người Ấn Độ và một là người Trung Quốc đều là phật tử của Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên – Hà Nội).

Trong mùa thi ĐH, hai tình nguyện viên đặc biệt này đã đến Việt Nam và cùng với các phật tử của Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc phát từng xuất cơm chay đến các sĩ tử sau buổi thi.

Phật từ người Ấn Độ (áo đỏ) cùng thầy phát cơm chay cho sĩ tử.

Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM trường ĐH Công Đoàn và ĐH Luật đã tổ chức hoạt động Phật sự phát 1500 suất cơm chay miễn phí và sữa cho các sĩ tử, mỗi suất cơm trị giá gần 25.000đ. Chương trình được thực hiện tại 2 điểm thi trường ĐH Công đoàn và ĐH Luật Hà Nội.

Kinh phí thực hiện chương trình hoàn toàn từ các thầy trong Thiền viện và sự ủng hộ của phật tử, không huy động tài trợ từ bên ngoài. Chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục được thực hiện trong đợt thi thứ 2 kỳ tuyển sinh ĐH tới.

Rất nhiều sĩ tử hào hứng và phấn khởi khi nhận được những suất cơm chay này với hy vọng ăn cơm nhà Phật sẽ giúp mình thêm may mắn, làm bài sau tốt hơn.

Phật tử Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc sau khi hoàn thành phát cơm chay. Ảnh: gdtd.vn

Được biết, không chỉ Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc, nhiều tăng ni, phật tử từ các thiền viện, chùa ở trong và ngoại thành Hà Nội đã tham gia phát cơm chay tại một số điểm thi.

Theo Hiếu Nguyễn - GDVN

Hà Nội: Tăng ni, phật tử các chùa phát cơm miễn phí cho sĩ tử

Ngay trong ngày thi Đại học đầu tiên, hôm nay (4/7), chúng tôi đã ghi nhận nhiều cử chỉ đẹp của cộng đồng dành cho các sĩ tử. Nhiều tăng ni, phật tử từ các thiền viện, chùa ở trong và ngoại thành Hà Nội đã tham gia phát cơm chay tại một số điểm thi.

Các tăng ni phật tử phát cơm miễn phí tại cổng trường Công Đoàn

Hiểu được những khó khăn của các thí sinh cùng phụ huynh từ chốn quê nghèo, ở tỉnh lẻ, phải lặn lội tàu xe đi thi nơi các thành phố lớn để thi cử, nên nhiều chùa Phật giáo ở Hà Nội đã tổ chức phát cơm chay miễn phí cho sĩ tử và phụ huynh.

Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên) phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM trường Đại học Công Đoàn và Đại học Luật đã tổ chức hoạt động Phật sự phát 1500 suất cơm chay miễn phí cho các sĩ tử, mỗi suất cơm trị giá 20.000đ.

Chương trình được thực hiện tại 2 điểm thi: trường Đại học Công đoàn - 169 Tây Sơn và Đại học Luật Hà Nội - 87 Nguyễn Chí Thanh. Từng suất cơm mang được trao đến tận tay các thí sinh sau khi hết giờ thi. Sự hoạt động nhiệt tình của các Phật tử cùng với sự ủng hộ từ các bạn thanh niên tình nguyện khiến cho hoạt động này càng trở nên có ý nghĩa với các sĩ tử trong mùa tuyển sinh ĐH năm 2012.


Các phật tử vui mừng vì đã làm điều ý nghĩa cho các sĩ tử

Một phật tử của Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc cho biết: “Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ bé nào đó của mình để có thể giúp các bạn từ xa tới, vừa trải qua những giờ thi căng thẳng, để có thể góp phần nào đó giúp các bạn ấy hoàn thành những môn thi tiếp theo được tốt hơn”.

Hòa chung vào mùa thi tuyển sinh, chùa Đình Quán kết hợp với chùa Tứ Kỳ (Hà Nội), diễn đàn Hoạt động từ thiện tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2012”. Đây là chương trình giúp đỡ 2.000 suất cơm chay cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được thực hiện trong 2 đợt: 4/7 và 9/7 tại các địa điểm: Đại học Sư Phạm HN - 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy; Đại học KHTN - Đại học quốc gia HN - 344 Nguyễn Trãi; Trường THCS Việt Nam - Angiêri - phố Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân.


Phụ huynh và học sinh đều vui mừng khi nhận được những suất ăn trưa miễn phí từ nhà chùa

Cũng trong sáng nay, phật tử chùa Đình Quán kết hợp với Đoàn Thanh niên của các trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN) và Đại học sư phạm Hà Nội đã phát miễn phí 1000 suất cơm chay cho các thí sinh cùng phụ huynh.

Tấm lòng của những người làm chương trình này đặc biệt là của Sư thầy trụ trì Thích Tịnh Quán đã được các thí sinh và phụ huynh đón nhận. Nhiều thí sinh đã cảm thấy may mắn khi được nhận những bữa ăn do chính nhà chùa nấu.

Bác Tuấn đến từ Thanh Hóa có con trai thi tại ĐH Khoa học tự nhiên bày tỏ niềm xúc động sau khi nhận được cơm chay miễn phí từ chương trình của chùa: “Mấy hôm nay, chúng tôi ra Hà Nội, mọi chi phí ăn ở, đi lại đều khá cao nên bữa cơm của nhà chùa rất ý nghĩa với bố con tôi”. Được biết Chùa Đình Quán còn miễn phí 50 chỗ ăn, ngủ cho các sĩ tử cùng người thân trong mùa thi Đại học 2012.

Ngoài ra tại chùa khác như: Chùa Bằng Hoàng Liệt - Hoàng Mai, Chùa Phổ Linh - Tây Hồ, Chùa Pháp Vân - Thanh Trì.... cũng có nhiều chỗ ăn-ở miễn phí cho thí sinh.

Theo Hoàng Hà - HNM


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.