Xã Hội - Giáo Dục

Bắc Ninh: Ngôi làng trắng khăn tang vì lấn chiếm đất 'người âm'

Bảy năm trở lại đây, làng Đại Trạch (xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) xảy ra nhiều thảm án thương tâm, những vụ việc trái luân thường đạo lý. Tháng 7 vừa qua, làng trắng khăn tang bởi liên tiếp có tới tám cái chết của người làng.

Read more...

 

Hưng Yên: Do mãng xà quẫy đuôi hay do phá đình chùa gây tai họa?

Rộng chưa đầy 1 km2 nhưng vùng đất này trong hơn chục năm trở lại đây thường xuyên xảy ra nhiều người chết trẻ thì cũng gặp chuyện không may... Dân cư phần nhiều đã rời đi làm ăn hoặc chuyển đến chỗ khác sinh sống. Vì thế, người ta thường gọi nó là vùng đất ma.

Read more...

 
 

Giả sư đi bán nhang dạo rồi giở trò đồi bại với trẻ vị thành niên

Ông tu sĩ dởm vừa vén áo N.K.N. lên, vừa hỏi cô đã có bạn trai chưa, có làm “chuyện ấy” chưa? Rồi ông tu sĩ dởm vẽ bùa trên bụng N.K.N để “giải hạn”...

Read more...

 
 

Sự thật ngôi chùa có quyền năng giúp tìm lại vật đã mất

Bao đời nay, người dân bản Mường vẫn truyền tai nhau sự linh thiêng của ngôi chùa Sống ở dưới chân núi Quèn Tối (thuộc xóm Thượng, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, Hòa Bình). Người dân nơi đây tin rằng, nếu ai mất bất cứ thứ gì đến chùa thành tâm cầu khấn thì đều có thể tìm lại được.

Read more...

 
 

Suy nghĩ về minh triết giáo dục

Giáo dục “toạ thiền-quán hơi thở-tự tri” là biện pháp tối ưu để nâng cao hiệu quả giáo dục, thăng hoa tâm trí, cải thiện thế giới.

Read more...

 
 

Đà Nẵng: Kỳ lạ 'hào quang' kép 'kết nối' hai chùa Linh Ứng

Chiều 25/8, người dân và du khách tắm đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cầu vồng kép xuất hiện bao trùm cả một vùng biển Đà Nẵng từ chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà vào đến tận Non Nước, nơi cũng có ngôi chùa Linh Ứng trên danh thắng Ngũ Hành Sơn!

Read more...

 
 

Chuyện lạ về sư tổ 'tự thiêu để cầu mưa'

Vị cao tăng sau khi phát nguyện trước Tam Bảo và đất trời đã ngồi kiết già, tay lần hạt, miệng niệm Phật ở phía sau khuôn viên chùa, rồi cho đệ tử chất củi lên cao quanh mình, sau đó phóng lửa tự thiêu. Việc tự thiêu không có gì lớn lao hơn ngoài việc cầu mong trời đất thấu hiểu nỗi khổ của dân chúng mà ban mưa xuống, cứu vớt sinh linh khỏi cơn sinh tử.

Read more...

 
 

Page 2 of 49

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.