Xã Hội - Giáo Dục

Vụ chùa Bồ Đề: Sự lũng đoạn của truyền thông và bài học trong công tác quản lý

Chỉ cần điểm qua các tờ báo lớn cho đến các trang thông tin mạng là đủ để hiểu và hình dung ra sự lũng đoạn của truyền thông xung quanh vụ việc bảo mẫu chùa Bồ Đề mua bán trẻ em.

Read more...

 

Chùa Bồ Đề có còn là mái ấm của những đứa trẻ mồ côi?

“Ngay cơ sở bảo trợ xã hội còn không đủ cơ sở vật chất, huống chi chùa Bồ Đề chỉ có diện tích nhỏ, trong khi số trẻ lại ngày một tăng lên”.

Read more...

 
 

Đừng gán chuyện mua bán trẻ em với nhà chùa

Nhà chùa tiếp nhận và nuôi dưỡng những đứa trẻ cơ nhỡ, người già cô đơn là việc làm xuất phát từ cái tâm, hướng thiện. Trong suốt những tháng ngày gian truân, vất vả để nuôi dưỡng những mảnh đời không nơi nương tựa thì không hề thấy một cơ quan chức năng nào chung tay, góp sức. Thế nhưng, khi có sự cố nào xảy ra thì “ông nọ bà kia” lên tiếng chỉ trích.

Read more...

 
 

Kỳ bí ngôi chùa lúc nửa đêm có tiếng "khóc, cười của ấu nhi"?

Xung quanh những bức tượng ấu nhi của ngôi chùa này có rất nhiều những câu chuyện kỳ bí kèm theo cả những tiếng khóc, tiếng cười lúc nửa đêm của những linh hồn bé nhỏ.

Read more...

 
 

Ngợi ca thiện nguyện

Bạn ơi,/ Làm thiện nguyện đã có từ lâu đời trong tấm lòng của tổ tiên chúng ta: “Dù xây chín đợt phù đồ./ Không bằng làm  phúc cứu cho một người.”

Read more...

 
 

Tôi là người bán hàng

Bạn ơi,/ Gọi tôi là gã bán hàng./ Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh./ Hàng về phải bán cho nhanh./ Bán mau, bán đắt mới thành đại gia.

Read more...

 
 

Chuyện ít biết về lão ni cô 10 năm tu luyện trong hang đá để chữa bệnh

73 tuổi, cái tuổi cần có con cháu ở bên vui vầy nhưng lão ni cô vẫn chọn nghiệp tu hành trong hang đá cheo leo trên sườn núi Ba Thê. Lúc trẻ, bà mắc một cơn bạo bệnh không có cách nào cứu chữa. Bà đã khấn nguyện với trời, Phật nếu qua khỏi sẽ theo đường tu, làm việc thiện để trả ơn.

Read more...

 
 

Page 1 of 49

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.