Bình Dương: Triển lãm mỹ thuật Phật giáo "Hương Sen"

Bình Dương - Chiều qua, ngày 9-3 tại trung tâm văn hóa Phật giáo tỉnh Bình Dương, triển lãm Mỹ thuật Phật giáo với chủ đề Hương Sen” đã chính thức khai mạc, và là một trong những hoạt động văn hóa trọng tâm được khởi động nhằm chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 tại Bình Dương.

Chư tôn giáo phẩm trong Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, BTS THPG Bình Dương cùng hơn 500 Tăng Ni, Phật tử đền chứng minh và tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Tổ chức, nhấn mạnh: “Trong bối cảnh ngày hôm nay, Phật giáo Việt Nam đang từng bước cũng cố và phát triển trong một đất nước hoà bình và thịnh vượng, cho nên việc bảo tồn và phát huy truyền thống văn hoá dân tộc nói chung và Phật giáo nói riêng là đều hết sức cần thiết, để chúng ta giới thiệu đến bạn bè các nước trên thế giới hiểu thêm về văn hoá VN nói chung và PGVN nói riêng trong bối cảnh hội nhập với cộng đồng thế giới.

Nhằm giới thiệu về các hoạt động của Ban Hoằng Pháp TƯ.GHPGVN, Ban Trị sự, các Ban Đại diện thị hội, huyện hội Phật giáo thuộc tỉnh Bình Dương, đồng thời giới thiệu nét văn hoá Phật giáo qua các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo, Ban Hoằng pháp TƯ.GHPGVN đã phối hợp cùng BTS Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương tổ chức triển lãm chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 tại Bình Dương…”

WWWTL (5).JPG

WWWTL (3).JPG

Chư tôn đức và đại biểu dự khai mạc triểm lãm

WWWTL (2).JPG

WWWTL (1).JPG

MC của chương trình

WWWTL (4).JPG

WWWTL (6).JPG

WWWTL (7).JPG

Chư tôn đức và đại biểu phát biểu

Triển lãm được phân thành hai nội dung. Về hình ảnh: Bao gồm các hình ảnh hoạt động Phật sự của Ban Hoằng Pháp TƯ. GHPGVN, trong đó nổi bậc là các khóa Bồi dường, Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc trong nhiêm kỳ VI (2007 – 2012). Các hình ảnh hoạt động Phật sự của BTS THPG Bình Dương và các Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị thuộc tỉnh. Về Nghệ thuật Phật giáo: Hơn 150 tác phẩm hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh và thư pháp chữ Việt của 5 tác giả, được sáng tác trong thời gian gần đây được trưng bày tại khu vực triển lãm (khuôn viên tượng Phật nhập Niết bàn ) bao gồm nhiều thể loại và chất liệu: Sơn dầu, thủy mặc, điêu khắc gỗ, gốm sứ, đồng, tổng hợp. Nội dung các tác phẩm phần lớn xoay quanh hai lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng và mỹ thuật tạo hình, thể hiện qua các đề tài: tính nhập thế của Phật giáo trong thời đại mới, hình tượng của đức Phật, La hán, hoạt động hoằng pháp qua những cầu pháp cú thi hóa được thể hiện bằng thư pháp chữ Việt…

WWWTL (8).JPG

WWWTL (9).JPG

TT. Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN cho biết: “Lần đầu tiên Hội thảo Hoằng Pháp toàn quốc năm 2011 được tổ chức tại tỉnh Bình Dương do Ban Hoằng Pháp T.Ư GHPGVN phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương tổ chức. Đây là dịp Ban Hoằng Pháp TƯGH và Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương truyền bá thông điệp của đức Phật cho nhân loại về hòa bình, hòa hợp, đồng thời cũng là công tác Phật sự trọng đại của Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Dương trong năm 2011. Vì vậy việc quảng bá tinh thần Hội thảo thông qua hoạt động triển lãm các hình ảnh Phật sự của Ban Hoằng Pháp Trung ương và Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương cũng như triển lãm Mỹ thuật Phật giáo là hoạt động hết sức cần thiết.

Chúng tôi - những người tổ chức chương trình này luôn đặt kỳ vọng làm sao đem lại những kết quả tốt đẹp trong suốt quá trình tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 tại Bình Dương. Và, hoạt động triển lãm Mỹ thuật Phật giáo “Hương Sen” cũng không ngoài ý nghĩa ấy."

WWWTL (10).JPG

WWWTL (11).JPG

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 13-3.

Theo Nhóm phóng viên thời sự Giác Ngộ - GNO


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.