VĂN HÓA

Đánh thức phế tích ngàn năm trên non thiêng Yên Tử

Nằm sâu trên ngọn núi Ba Vàng (TP. Uông Bí, Quảng Ninh), ngôi chùa cổ Bảo Quang sau những biến cố sóng gió của thời gian, tưởng chừng chỉ còn lại những phế tích tàn lụi.

Read more...

 

Ngựa trong văn hóa Phật giáo

Hàng nghìn năm trước tính theo Phật lịch, con ngựa đã trở thành con vật đầu tiên trong danh sách “lục súc”, tức 6 con vật thân thiết trong nhà. Cũng chính vì thế mà trong văn hóa Phật giáo, cụ thể là trong các kinh tạng có nhắc nhiều đến hình ảnh con ngựa để liên hệ đến con người. Nếu có loại ngựa hay, ngựa chứng thì tương tự con người cũng có người hay, người dở!

Read more...

 
 

Tìm hiểu một bài thơ xuân của Vương Duy

Khác với văn xuôi là ngôn ngữ của trí óc, thi phú là ngôn ngữ của con tim. Nếu một bài thơ không biểu lộ được những xúc cảm của con tim thì nhất định sẽ không phải là một bài thơ đúng nghĩa của nó, mà chỉ là một bài văn vần. Xúc cảm của con tim thì đôi khi lại quá kín đáo, vì thế các vần thơ cũng phải thật tinh tế và bén nhạy mới có thể chuyển tải được các xúc cảm ấy.

Read more...

 
 

Bí ẩn con rắn lạ "canh" ba tòa tháp cổ

Chùa Long Cốt Tự theo những người dân xung quanh cho biết thì đã từng bị những kẻ đào trộm đến viếng thăm nhiều lần. Thế nhưng có điều lạ là những lần đào trộm bí ẩn đó đều bị bỏ dở lúc nửa đêm và sự biến mất một đi không trở lại của những kẻ đào trộm ngôi chùa. Lý do vì sao thì đến bây giờ vẫn chưa có lời giải thích.

Read more...

 
 

Kỳ lạ ngôi chùa hễ ai đến đó nói bậy là “đau mồm”

Nằm trên đỉnh ngọn núi có địa hình rất đẹp, ngôi chùa cổ Long Cốt Tự từng là một ngôi chùa to nhất nhì xứ Kinh Bắc ngày xưa, đã tồn tại đến vài trăm năm tuổi, được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Ngôi chùa tuy đã bị phá hủy chỉ còn lại một số di tích nhỏ, nhưng hàng năm người dân nơi đây vẫn mở hội rất to, khách thập phương về chiêm bái rất đông.

Read more...

 
 

Niết-bàn tại thế

Bạn ơi, Con người sống sao quá tham, quá ác. Nhưng lúc nào cũng mơ ước thiên đường. Thậm chí giết mình, giết người, Để mong chờ cứu vớt.

Read more...

 
 

Huyền bí 'giếng Phật' cứu người ở Biên Hòa

Ngày nay, ngôi Phật Cổ Tỉnh linh thiêng huyền bí ấy vẫn còn hiện hữu dưới thung lũng cạn nằm trước chánh điện Bửu Phong cổ tự trên đỉnh núi Bình Điện thuộc phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Những nhân chứng sinh sống tại địa phương khẳng định: “Chuyện này có thật. Thuở Phật ngự, chỉ cần dùng nước giếng uống, tắm là tất cả mọi loại bệnh tật đều được chữa khỏi”.

Read more...

 
 

Page 1 of 70

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.