Hoa Kỳ: Học sinh đến chùa Cổ Lâm tìm hiểu Phật pháp

Gần đây, sau đại lễ Phật Đản, cô Singer Beth, một giáo viên trường trung học và cao đẳng tại Seattle, hướng dẫn hàng chục học sinh trung học ở đây lên chùa Cổ Lâm (thành phố Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ), giao lưu tư tưởng và tìm hiểu thêm về Phật pháp.

Ngoài số các học sinh ấy còn có một vài phụ huynh của các em đi cùng.

Đại đức Thích Trừng Sỹ, Tiến sỹ Phật học, thay mặt chư tăng, phật tử chùa Cổ Lâm, hướng dẫn các em học sinh cách chào hỏi trong Phật pháp, cách đọc ba câu nương tựa bằng tiếng Pāli và tiếng Anh, cách hiểu, thực hành năm điều tỉnh thức và tập hát bài hát hạnh phúc trong thiền tập.

Singer Beth là một đồng giáo sĩ cao cấp Do Thái (a co-senior Rabbi) của Đền Beth Am, nhưng cô rất thích học và tham khảo Phật pháp.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, cô nói: “Những ai có đủ duyên tiếp cận, học hỏi, thực hành, và ứng dụng Phật pháp vào trong đời sống hằng ngày của mình, thì họ có khả năng đem lại hoa trái an vui và hạnh phúc cho tự thân và cho tha nhân ngay trong cuộc sống hiện tại.”

Buổi giao lưu là một cơ hội giúp các học sinh tiếp xúc và hiểu thêm về đạo Phật, một tôn giáo lấy từ bi và trí tuệ làm nền tảng thăng tiến đời sống tâm linh con người.

Tin, ảnh: Sỹ Anh


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.