Đại lễ tại trung tâm thương mại An Đông - Praha 10

Ngày 11/3/2012 tại TTTM Praha 10 cùng lúc diễn ra 3 sự kiện: lễ lạc thành Niệm phật đường, thành lập Chi hội Phật tử Giác Minh và khai trương TTTM An Đông – Praha 10. Đây là 3 sự kiện quan trọng trong cuộc sống và kinh doanh của bà con người Việt.

Cùng tham dự với đông đảo bà con kinh doanh tại Trung tâm Thương mại (TTTM), những người yêu đạo Phật từ khắp nơi trên CH Czech và các nước lân cận còn có đại diện các cơ quan và tổ chức khác như Đại sứ Đỗ Xuân Đông, Hội người Việt Nam, Hội phật tử VN tại Czech cùng các Chi hội các nơi, Hội phật tử từ bang Saschen CHLB Đức…

Trung tâm Thương mại Praha 10 ra đời từ năm 1996 và là một trong nơi bán buôn đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Czech. Trong suốt 16 năm qua, trải qua nhiều thăng trầm, Trung tâm phát triển như ngày nay là có sự đóng góp công sức của hàng ngàn người. Trung tâm Thương mại mang tên mới là An Đông.


Cắt băng khánh thành Trung Tâm thương mại An Đông

Ông Trương Thanh Tùng, Giám đốc Trung Tâm thương mại An Đông cho biết, nhân ngày vía Đức quán thế âm bồ tát, nhờ duyên lành Phật pháp, nhờ đức lực của các chư tăng, đáp ứng nguyện vọng tha thiết của bà con đang kinh doanh tại Trung tâm, thêm một Niệm phật đường cùng Chi hội Phật tử Giác Minh tại đây được khai trương.

Đại sứ Đỗ Xuân Đông (trái) chúc mừng Giám đốc và TTTM Trương Thanh Tùng với tên mới An Đông

Tên gọi của Trung tâm đặt theo gợi ý của Thượng tọa Thích Trí Chơn và Đại đức Thích Trí Đắc trùng với tên chợ An Đông rất nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh. Theo lập luận của các sư “An là An lạc thân tâm sống thảnh thơi, Đông là Đông đúc xum vầy tăng phước lộc” để “ An đông, An phước, An lòng. Đến Praha nhớ An đông mà vào”.

Sau lễ khai mạc, lễ An vị Phật tại Niệm phật đường Giác Minh và lễ cắt băng khai trương thương hiệu TTTM An Đông được tiến hành.


Lễ An vị Phật tại Niệm phật đường Giác Minh mới được tu bổ trong chợ

Tại Praha có 2 TTTM người Việt đang kinh doanh là Sapa ở Praha 4 và An Đông tại Praha10. TTTM Praha 10 khai trương khi chợ tại Košík Praha 4 giải thể năm 1996. Những hộ kinh doanh khi đó chuyển về chợ Petys Praha 4 do người Czech quản lý và một phần chuyển về chợ Praha 10. Trong khi đó chợ Sapa hình thành từ năm 1999 khi chợ Petys giải thể và thực sự đi vào hoạt động từ năm 2003, sau khi chợ Bokave sát nhập vào chợ Sapa.

Tại CH Czech, Đạo phật phát triển khá mạnh trong cuộc sống của cộng đồng người Việt. Để thuận lợi cho sinh hoạt tâm linh của bà con, tại một số chợ lớn của người Việt ở Czech đều có chùa hoặc Niệm phật đường riêng như chợ Brno, chợ Sapa, chợ Dragoun Cheb, Svatý Kříž Cheb và nay là chợ An Đông- Praha 10./.

Theo Thanh Thảo - Vietinfo


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.