Tin tức - Thời Sự

Sửa đổi Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo: Mong sự diễn đạt rõ ràng, chặt chẽ

Bạn đọc có gửi email cho tôi vào xem “Dự thảo Pháp lệnh sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo” trên trang Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị tôi đọc và tham gia góp ý.

Read more...

 

Đồng Tháp: Một tăng sinh tự thiêu trước sân chùa

Nạn nhân đang theo học lớp trung cấp Phật học tại một ngôi chùa ở Đồng Tháp. Trước khi chết, nạn nhân viết thư tuyệt mệnh với nội dung xin lỗi các sư ở chùa và cho biết bản thân nguyện tự tử từ lâu…

Read more...

 
 

Thông tin tiếp vụ mâu thuẫn giữa Ni trưởng 80 tuổi và sư cô tiến sỹ tâm lý giáo dục

Báo Gia Lai điện tử ra ngày 3-1-2014 có đăng bài viết “Khi tâm và đạo chưa song hành”. Sau đó, Tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi cho rằng bài báo thiếu khách quan, một số nội dung không đúng sự thật. Để khẳng định tính khách quan của bài báo, chúng tôi trích đăng những ý kiến trao đổi với ông Nguyễn Thành Cam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Hòa thượng Thích Giác Thành-thành viên ban Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Phúc.

Read more...

 
 

Gia Lai: Ni trưởng trụ trì đóng cổng giam lỏng sư cô Tiến sỹ tâm lý học gần 2 tháng?

Gần 2 tháng qua, ni trưởng Trân Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Bảo, phường Phù Đổng, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai, đã đóng cửa tịnh xá không cho Phật tử vào cúng lễ, đồng thời biến nơi tu hành của hàng trăm Phật tử theo hệ phái Khất sĩ trở thành nơi “giam lỏng” một sư cô trong tịnh xá.

Read more...

 
 

Hà Nội: Xuất hiện tà đạo "A-di-đà"

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Mê Linh xuất hiện một đạo giáo lạ có tên gọi “đạo A di đà”, lan truyền nhanh chóng và gây nên nhiều biến động, phức tạp trong đời sống dân cư. Không những yêu cầu các tín đồ phải làm trái ngược lại hoàn toàn những nghi thức cúng lễ ma chay truyền thống mà loại đạo giáo này còn đang gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ thôn xóm.

 

Read more...

 
 

Người dân và nhà chùa xin trả lại chứng nhận di tích để đỡ phiền hà

Nửa năm nay, nhiều người dân thôn Tử Dương lúc nào cũng sống trong tâm trạng lo lắng khi chính quyền địa phương yêu cầu phải dỡ bỏ một số hạng mục mới được tôn tạo tại ngôi chùa của làng, chùa Long Khánh. Người thì lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh của cả làng, người thì bức xúc cho rằng địa phương đã quá cứng nhắc trong việc áp dụng quy định.

Read more...

 
 

Chính thức công nhận nhân sự Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa khóa VII

Ngày 14/11, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định công nhận thành phần nhân sự BTS GHPGVN TP.Biên Hòa đúng theo Hiến chương GH tu chính lần V.

Read more...

 
 

Page 1 of 44

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.