Thượng tọa Bửu Chánh: Sẽ xử lý thích đáng 'nhà sư bị khóa môi'

Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Ban trị sự Tỉnh hội PG Đồng Nai, trụ trì thiền viện Phước Sơn, đã lên tiếng xin sám hối và xin lỗi chư tăng ni, phật tử và bạn đọc về sự kiện nhà sư "chịu chơi" bị Mr Đàm "khóa môi" trên sân khấu gây xôn xao dư luận.

Ngày 6-11, trao đổi với Chùa Phúc Lâm online tại Thiền viện Phước Sơn (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) Thượng tọa Thích Bửu Chánh bùi ngùi chia sẻ:

"Cách đây vài hôm, sư Pháp Định xin phép tôi về TP.Hồ Chí Minh có việc riêng. Sư không nói rõ là đi dự buổi đấu giá từ thiện do ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức. Nếu biết thì tôi đã ngăn cản.

Vì vậy, tôi vô cùng sửng sốt khi hay tin báo chí phản ánh về những hành vi, lời nói và việc làm không chuẩn mực với tư cách một tu sỹ phật giáo của sư Pháp Định."

Nhận định về sự cố gây sốc này, TT. Bửu Chánh cho rằng "việc làm của sư Pháp Định là sai trái nghiêm trọng, không chỉ vi phạm giới luật Phật chế, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội, của tăng ni, phật tử."

Thượng tọa nói: "Ngay sau khi biết tin, tôi đã gọi sư Pháp Định trở về thiền viện, yêu cầu nhận khuyết điểm, viết kiểm điểm, tường trình sự việc và phải sám hối, xin lỗi chư tăng ni, phật tử và bạn đọc."

Về hình thức xử lý, theo lời Thượng tọa Thích Bửu Chánh, vào sáng 7/11 sẽ họp toàn thể tăng chúng thiền viện Phước Sơn để tiến hành kỷ luật theo đúng luật Phật chế.

"Sau khi đã tiến hành các biện pháp xử lý thích hợp với giới luật nhà Phật, nếu sư Pháp Định không biết phục thiện, tiếp tục tái phạm, chúng tôi sẽ có văn bản chính thức đề nghị Giáo hội PG khai trừ ra khỏi Tăng đoàn," Thượng tọa nhấn mạnh.

"Trước mắt, với tư cách là người có trách nhiệm liên đới, chúng tôi xin thành thật sám hối chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội PGVN, xin lỗi chư tăng ni, phật tử và bạn đọc. Rất mong quý ngài cũng như quý vị niệm tình hỷ xả cho sự cố ngoài ý muốn này. Chúng tôi hứa sẽ xử lý thích đáng trường hợp của sư Pháp Định," TT. Bửu Chánh nghẹn ngào nói.

TT Bửu Chánh cũng gửi lời cám ơn các cơ quan thông tấn báo chí, các trang tin Phật giáo trong nước đã phản ánh những điều sai trái của sư Pháp Định, của một vài tu sỹ khác, để các chức sắc Phật giáo kịp thời xử lý, chấn chỉnh, mang lại niềm tin cho mọi người.

* Hình: Thượng tọa Thích Bửu Chánh

Thái Anh

 

 


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.