Đồng Nai: Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức

Long Thành - Sáng ngày 15-1, Ban quản trị cùng chư Tăng, Ni và Phật tử thuộc Thiền phái Trúc Lâm đã vân  tập về thiền viện Trúc Lâm Trí Đức, tọa lạc tại xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai tổ chức khóa lễ khai kinh, an vị tôn tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, mở đầu cho các hoạt động khánh thành thiền viện dưới sự quang lâm và chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Từ.

Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức ỉnh lân cận, đại diện lãnh đão ban ngành của trung ương và địa phương, khoảng 10.000 Phật tử từ khắp nơi về tham dự.

Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức, được khởi công xây dựng ngày 02-5-2009 (trên tổng diện tích 10,5 hecta bao gồm nhiều hạng mục công trình, trải qua hơn 21 tháng thi công, đến nay đã hoàn thành được 2/3 các hạng mục cho cả hai viện Tăng và Ni. Chánh điện, Tổ đường, Trai đường, Pháp đường, Tăng đường, Khách đường… đều trang nghiêm thanh tịnh. Đến nay, tuy công tác xây dựng chưa hoàn thành viên mãn, nhưng Hòa thượng Thích Thanh Từ chỉ dẫn làm lễ khánh thành để nhanh chóng đưa Tăng Ni đi vào nề nếp tu học.

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong không khí trang nghiêm đầy đạo vị và hoan hỉ của những người con Phật, cùng một lòng quy ngưỡng về chánh pháp, với những lới chúc mừng,  những đóa hoa tươi thắm, những phần quà đầy tình đồng đạo,  được  trao từ quí vị đại biểu mừng thiền viện mới ra đời. Đặc biệt là đạo từ của Hòa thượng Thích Trí Quảng đối với chư  Tăng, Ni tại thiền việc Trúc Lâm Trí Đức.

Buổi lễ kết thúc sau nghi thức cắt băng khánh thành, và khóa lễ niệm Phật tại đại hùng Bảo điện trong niềm hân hoan của chư vị tham dự và Phật tử gần xa trong tiếng trống bát nhã vang rền kết thúc viên mãn Lễ khánh Thành thiên viện Trúc Lâm Trí Đức.

Một số hình ảnh Lễ khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức:


Chư Tăng Ni và Phật tử về chánh điện


Lễ an vị Tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni


Khóa lễ an vị Tôn tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni


Chư Hòa thượng quang lâm chứng minh


Hòa thượng Thích Thanh Từ quang lâm chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Toàn cảnh lễ khánh thành


Hòa thượng viện chủ đọc diễn văn khai mạc

HT. Thích Minh Thiện - Trưởng ban Trị sự THPG Bình Dương
tặng hoa chúc mừng

HT. Thích Giác Quang - Phó ban Thường trực BTS Thừa Thiên -Huế tặng quà lưu niệm

HT. Thích Trí Quảng ban đạo từ

Chư tôn đức cắt băng khánh thành

 

Theo Thường Chiếu - Đăng Tuấn (GNO)


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.