Phật giáo và đời sống

Từ quyền động vật đến luật chăm sóc động vật

Trong thực tế đời sống hằng ngày, không ít người vẫn thích ăn những món thịt ngon như bò, gà, heo, chó… nhưng khi thấy con vật bị giết mổ giãy giụa đau đớn thì cũng động lòng trắc ẩn, nên thường để cho những người khác giết mổ thay cho mình, mà có cảm giác như mình đã thoát khỏi trách nhiệm giết hại sinh linh.

Read more...

 

Hãy hiểu rõ để vui sống

“V.I. Lenin viết: “Sự phát triển là một cuộc đấu tranh giữa các mặt đối lập””. Theo triết học Mac – Lenin: “Các mặt đối lập tồn tại không tách rời nhau”.

Read more...

 
 

Năm Ngọ, mơ thấy Ngựa là báo hiệu điềm gì?

Ngựa là con vật xuất hiện nhiều trong tín ngưỡng của các dân tộc ở châu Á, thậm chí được cho là có mối quan hệ với các vị thần.

Read more...

 
 

Giải mã khổ đau của con người

Còn sống là còn đau khổ và còn phải trả nợ. Sự bồng bột của ta trong quá khứ chắc chắn đã gây đau khổ cho không ít người nên ta phải trả nợ cho điều đó.

Read more...

 
 

Sướng nhất là khi lương tâm cảm thấy nhẹ nhàng

Con người chúng ta gồm hai phần: phần xác và phần hồn; xác là vật chất, hồn là phi vật chất. Xuyên suốt cuộc đời là ba quá trình: ăn uống, nghỉ ngơi và vận động.

Read more...

 
 

Sự phản chiếu của gương phẳng

Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều vận hành như sự phản chiếu của gương phẳng, ta thấy hình ảnh của chính ta trong đó. Ta phản ứng với thế giới xung quanh thế nào thì thế giới sẽ phản ứng với ta y hệt vậy.

Read more...

 
 

Phép trị tận gốc bệnh Sỏi Túi Mật

Sỏi Túi Mật, chứng bệnh mà ai cũng có thể mắc phải, vì sao? Bởi nguồn lương thực, thực phẩm trên thị trường hiện nay để chúng ta mua về dùng  cho đời sống hằng ngày, trong đó chất bổ thì ít mà chất độc thì nhiều!

Read more...

 
 

Page 1 of 42

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.