Phú Thọ: Một nhà sư tự thiêu nơi cửa Phật

Theo thông tin trực tiếp từ Đại đức Thích Minh Tồn, trụ trì chùa Tây Long, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, vào hồi 6 giờ sáng 15-8, khi đi chấp tác, người nhà chùa đã phát hiện thấy tại bậc thứ 18 trên con đường bậc thang lên quả đồi phía sau chùa Tây Long có một thi thể người tự thiêu bằng xăng, đã tắt lửa, vẫn ở tư thế  ngồi kiết già.

Mời đọc thêm: >>> Đốt thân thể phải nghĩ đến hậu quả

Vụ việc được điều tra, xác định thi thể đó là chú tiểu Thích Minh Tạng, 18 tuổi, quê quán ở Rạch Giá – Kiên Giang, là đệ tử của Đại Đức trụ trì Thích Minh Tồn, Phó Thư ký Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư (Khu vực phía Bắc), Phó Ban Giáo dục Tăng ni Tỉnh hội PG Phú Thọ.

Chú tiểu Thích Minh Tạng xuất gia tại chùa Tây Long đã được gần 01 năm.

Đại đức Thích Minh Tồn cho biết, nhà sư có để lại 2 bức tâm thư viết tay, gửi lại thầy trụ trì và cha mẹ, nói rõ việc phát nguyện đốt thân này là để cầu vãng sanh và cúng dàng Tam bảo.

"Đã nhiều ngày nay, nhà sư Thích Minh Tạng rất tập trung tụng kinh, niệm Phật, ngồi thiền, tìm hiểu các trước tác của HT Tuyên Hóa và rất tâm đắc với những lời khai thị của Ngài" - Đại đức Thích Minh Tồn cho biết thêm.

Hiện tình vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chùa Tây Long

* Ảnh trên góc trái chỉ có tính minh họa.

Hoàng Dương


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.