Nhóm "bặm trợn" tháp tùng sư nhất bộ nhất bái đã biến mất

Sáng nay 22/8, trên Quốc lộ 1 hướng Hà Nội - Bắc Ninh, PV đã đi theo hành trình nhất bộ nhất bái của Đại đức Thích Tâm Mẫn và những người hộ tống.

Theo quan sát của PV trên cả hành trình, khi Đại đức Tâm Mẫn lễ lạy trên đường đã có rất nhiều người dân địa phương đến xem ngay cả các lái xe lưu thông trên đường cũng cố gắng ngoảnh đầu lại để xem Đại đức hành trì.

Tuy nhiên, khác hẳn với những ý kiến đang gây xôn xao dư luận về thái độ của nhóm tháp tùng Đại đức Tâm Mẫn, hôm nay vẫn nhóm người đã được báo chí phản ánh nhưng họ tỏ ra rất ôn hòa nhắc nhở người dân. Có những em bé hay cụ già đứng dưới lề đường, nhóm hộ tống này đã tự tay dắt lên vỉa hè một cách chu đáo…

Trao đổi nhanh với với PV Kienthuc.net.vn, ông Bùi Văn Toàn, một trong những người tháp tùng Đại đức Thích Tâm Mẫn từ Nam ra Bắc cho biết: Người dân một phần vì tín kính đạo Phật, với Thầy nhưng một phần là vì tính hiếu kỳ, tò mò. Do đó, mỗi khi Thầy hành trì đã có hàng nghìn người dân đổ ra đường xem.

Khi được hỏi cụ thể về những hành động “phản cảm” của nhóm tháp tùng Đại đức Thích Tâm Mẫn thời gian vừa qua, ông Toàn cho rằng: “Lượng người xem đông đã gây ra nhiều trở ngại khi Thầy Tâm Mẫn hành trì nói riêng và ùn tắc giao thông nói chung. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho Thầy và người dân, bắt buộc chúng tôi phải có những hành động “mạnh tay” mặc dù không hề muốn”.

Ông Toàn cho biết thêm: “Ra Quốc lộ còn đỡ, chứ ở tỉnh lộ hẹp, người dân ra xem đông và tỏ ra tín kính “thái quá” như muốn đến gần Thầy đảnh lễ, thăm hỏi... gây ra nhiều phiền hà, thậm chí cản trở việc lễ lạy của Thầy. Vì thế, chúng tôi phải luôn phải bám sát Thầy và giữ một khoảng cách nhất định giữa người dân đối với Thầy”.

“Nhưng nói thật là nhiều người dân còn thiếu ý thức và tò mò quá mức. Khi được nhắc nhở rồi mà vẫn không làm theo hướng dẫn của chúng tôi, điều này khiến tâm tính của chúng tôi thêm bực bội hơn. Vì thế, dễ sinh ra những ứng xử không được tế nhị, mặc dù chúng tôi không muốn thế” - ông Toàn chia sẻ.

Hiện tại, Đại đức Thích Tâm Mẫn đang nhất bộ nhất bái theo hướng đi huyện Quế Võ (Bắc Ninh) ra Đông Triều (Quảng Ninh) và đích đến là non thiêng Yên Tử.

Một số hình ảnh mới nhất về Đại đức Tâm Mẫn “nhất bộ nhất bái” ngày 22/8:
Đại đức Tâm Mẫn đang nhất bộ nhất bái

Đã có hàng nghìn người đứng hai bên đường Quốc lộĐi theo Đại đức vẫn có những người tháp tùng

Theo Bùi Hiền - Tiến Dũng - KTO


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.