Lễ vớt 34 vong linh nạn nhân vụ lật xe thảm khốc trên sông Sêrêpốk

Nhiều người dân và các nhà sư sáng nay, 21/5 đã cùng tham gia lễ cầu siêu, cùng cầu nguyện cho những nạn nhân vắn số trong vụ lật xe khách thảm khốc xảy ra vào đêm 17/5.

Bốn ngày đã trôi qua từ khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu 14 thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, nhưng dường như mọi thứ vừa mới xảy ra ngày hôm qua. Nhịp sống của người dân xung quanh cây cầu vẫn chưa thể trở lại bình thường vì nỗi ám ảnh trong tâm trí của họ quá lớn.

Đến sáng ngày 21/5, cầu Sêrêpốk vẫn có rất đông người dân hiếu kỳ đi đường biết tin vụ tai nạn dừng lại ngóng xem hiện trường. Một vài người thắp nén nhang vội, khói nhang vẫn nghi ngút bay lên như thể vụ tai nạn vừa mới xảy ra cách đó vài giờ.

Dãy lan can bị xé toang bởi cú va chạm cực mạnh của chiếc xe đã được hàn gắn lại nhưng phía dưới lan can ấy vẫn còn đó những bó hoa, khói hương, những mảnh vỡ từ chiếc xe vẫn còn rải rác nằm dưới chân cầu, xen lẫn là những hành lý của hành khách, hương đèn, vàng mã trải ra khắp nơi.

Đôi lúc lại xuất hiện những người thân của nạn nhân xấu số đến bên cây cầu kèm theo hương hoa, vàng mã thắp nén hương chắp tay cầu nguyện cho họ được siêu thoát.

Anh Minh, người bạn học phổ thông của một nạn nhân nghẹn lời: “Dù thi thể của bạn thân đã được đưa về nhà mai táng nhưng trong suy nghĩ của tôi, cậu ấy vẫn còn ở quanh quẩn bên cây cầu nên khi cầu nguyện, tôi mong vong hồn cậu ấy được siêu thoát”.

Những hình ảnh được ghi lại trong buổi sáng ngày 21/5:Hình ảnh các nhà sư và người dân tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân xấu số trong vụ lật xe kháchTrên chân cầu, nơi chiếc xe va vào gờ của lan can sắt, những loa hương được đặt bên đường, lúc nào cũng nghi ngút khói


Bàn thờ cầu nguyện được dựng tạm bên dưới mép sông


Mỗi ngày có rất nhiều chuyến xe qua lại trên cầu và họ đều có chung tâm trạng là lo lắng, hồi hộp


Người dân cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số

Nhiều người dân khác mỗi khi qua lại trên cầu đều cố nán lại để xem hiện trường, nơi chiếc xe chở gần 60 người gặp nạn rơi xuống chân cầu

Những đồng tiền âm phủ, vàng mã được người dân ném xuống khu vực chiếc xe khách gặp nạn

Phía dưới chân cầu, những mảnh vỡ còn vương vãi sau vụ tai nạn

Phía lan can cầu, nơi chiếc xe lao xuống đã được hàn lại


Sông Sêrêpốk, nơi xảy ra 40 người chết đuối trong 2 tháng trở lại đây


Xen lẫn trong dòng người đứng xem, nhiều đôi mắt tò mò, hiếu kỳ và tỏ ra cảm thông sâu sắc với các nạn nhân vắn số

Theo Giang Uyên - Infonet


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.