Hải Phòng: Hai cha con bị điện giật chết thảm khi giúp chùa dựng rạp mừng Phật đản

Trong khi đang dựng rạp giúp nhà chùa chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Kim Liên (An Lão, Hải Phòng) thì 2 cha con đã bị điện cao thế giật chết thảm ngay tại sân chùa.

Trao đổi với PV, Đại đức Thích Thanh Tín, Phó ban Đại diện Phật giáo huyện An Lão, kiêm trụ trì chùa Kim Liên cho biết: Vào khoảng gần 5 giờ chiều, ngày 3/5, ông Vũ Văn Hóa (49 tuổi, ở thôn Quyết Tiến 2, An Thắng, An Lão, Hải Phòng) cùng con trai là anh Vũ Văn Huy (24 tuổi), dựng rạp tại chùa Kim Liên để nhà chùa chuẩn bị tổ chức mừng Đại lễ Phật đản 2012.

Khi đang đứng chỉnh cột chống mái che, đầu cột chống cách vị trí đường điện cao thế chạy qua sân với khoảng cách gần 1m thì bất ngờ một luồng điện phóng thẳng vào cột chống, giật chết ông Vũ Văn Hoá ngay tại chỗ. Anh Vũ Văn Huy thấy bố bị điện giật vội lao vào cứu cũng bị điện giật chết luôn.

Đại diện nhà chùa cho biết thêm, khi đang ngồi trong chùa, nghe thấy tiếng nổ lớn chạy ra sân xem thì thấy ông Hoá đang bị điệt giật. Lúc đó Thầy tưởng do điện của nhà chùa nên chạy đi ngắt cầu dao, khi quay ra thấy điện vẫn đang đánh dọc cột mới biết là điện cao thế chạy phía trên qua sân chùa giật.

Luồng điện rất mạnh, kéo trùng dây điện cao thế dính chặt vào đầu cột sắt. Mọi người tá hoá gọi điện cho Điện lực An Lão. Khoảng 30 phút sau hệ thống điện mới được ngắt và đường dây cao thế mới bật lên trên.

Hiện trường đường dây điện cao thế chạy qua nhà chùa.

Đại đức Thích Thanh Tín cho biết, mấy năm gần đây, nhà chùa đã đề nghị với UBND thị trấn An Lão về hiện tượng đường điện cao thế 35KVA đã bị trùng xuống, chỉ cách mặt sân chùa khoảng 6m, chạy ngay giữa sân chùa phía tiền sảnh, song đến nay vẫn chưa thấy ngành điện và các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho nhà chùa và những hộ dân liền kề. Trước đó, năm 2007 cũng đã có một anh công nhân xây dựng lan can tầng 2 nhà chùa bị điệt giật chết khi đang thi công.

Trưa nay (4/5), trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Hưng, Chủ tịch UBND thị trấn An Lão cho biết, ông mới đảm nhiệm chức vụ chủ tịch từ tháng 6/2011, nên chưa nhận được văn bản nào đề nghị của nhà chùa, song ông cũng biết về việc đường điện 35KVA chạy từ trạm Bạc (An Dương, Hải Phòng), đi qua địa bàn thị trấn An Lão, cấp điện cho khu vực huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).

Điện lực An Lão quản lý và đảm bảo an toàn hành lang lưới điện đoạn qua thị trấn, song đến nay vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho các hộ dân có đường điện đi qua và đảm bảo an toàn hành lang lưới điện theo quy định của ngành điện.

Hiện, Công an Hải Phòng và các ngành chức năng huyện An Lão đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các cá nhân, tố chức liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Minh Khang - VTC

* Chùa Phúc Lâm online thành kính nguyện cầu chân linh ông Vũ Văn Hóa (49 tuổi), cùng con trai là anh Vũ Văn Huy (24 tuổi) ở thôn Quyết Tiến 2, An Thắng, An Lão, Hải Phòng sớm siêu sinh về miền Cực Lạc của Đức Phật A-di-đà.


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.