Bắc Giang: Sập cầu của chùa đang thi công, 2 công nhân thiệt mạng

Sáng 14/5, tại thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang, cây cầu nối giữa chùa Thuyền với khu đất giữa hồ đang thi công bỗng đổ sập. 2 công nhân bị bê tông vùi lấp.

Theo thông tin từ cơ quan công an, sự việc xảy ra vào sáng 14/5, tại công trường thi công cây cầu nối giữa chùa Thuyền ra khu đất nằm giữa hồ trước chùa, ở thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì.

Cây cầu bất ngờ đổ sập, khối bê tông vùi lấp 2 công nhân đang làm việc là anh Hà Văn Chức (39 tuổi) người thôn Thuyền và anh Giáp Văn Bình (37 tuổi), trú tại xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

Tại hiện trường sự việc, cây cầu nhỏ đã hoàn thiện một số nhịp, vươn ra gần đến giữa lòng hồ. Có thể do trong lòng hồ có một lớp bùn sâu chưa được nạo vét triệt để cùng với hệ thống cột chống chưa đảm bảo an toàn nên đã gây ra tai nạn thương tâm. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Thế Cường - DT

Sập cầu đang thi công làm 2 người chết

Ông Giáp Văn Trường, Trưởng công an xã Dĩnh Trì (TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) cho biết, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 14.5 đã xảy ra vụ tai nạn lao động tại thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì làm 2 người tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ sập cầu khiến 2 công nhân thiệt mạng. (Ảnh: Báo Bắc Giang

Trong khi thi công cầu từ bờ hồ ra giữa lòng hồ của thôn Thuyền để xây dựng tượng Quan âm Bồ tát nằm trong quần thể di tích đình, chùa, đài tưởng niệm của thôn, anh Hà Văn Chức (39 tuổi, ở thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì) và anh Giáp Văn Bình (37 tuổi, ở thôn Gia Lải, xã Đại Lâm, H.Lạng Giang) đã bị hai khối bê tông của trụ cầu (cao khoảng 3 m, rộng khoảng 2 m) đổ sập vào người. Khi sự việc xảy ra, nhiều người dân địa phương chứng kiến đã báo ngay cho lực lượng chức năng để tổ chức cứu nạn. Sau khoảng 30 phút, lực lượng cứu nạn mới đưa được thi thể của anh Chức và anh Bình ra khỏi đống đổ nát.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ tai nạn là do trong quá trình thi công cây cầu, người lao động không tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật và an toàn lao động.

Theo TTXVN


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.