Phật Giáo Quốc Tế

Người Việt tại Pháp mừng Đại lễ Phật đản 2556

Hòa chung không khí mùa đại lễ Phật Đản năm 2012 - Phật lịch 2556 diễn ra tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, ngày 5/5 (tức rằm tháng tư Âm lịch), tại Trúc Lâm thiền viện, nằm ở thành phố Villebon-sur-Yvette, ngoại ô Paris, Pháp, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2556 được tổ chức trọng thể và trang nghiêm.

Read more...

 

Mừng Đại lễ Phật Đản 2012 tại Moscow

Đại lễ Phật Đản năm 2012 đã diễn ra long trọng tại Moscow, với sự phối hợp tổ chức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Đạo tràng Phật tích.

Read more...

 
 

Giữa Katmandu huyên náo bụi bặm, có một khu Phật giáo tôn nghiêm

Khi bóng đêm lan dần trên đỉnh Hy mã lạp sơn xa xa, tôi vội lao vào trong đám đông xe cộ ngược xuôi như mắc cửi ở Boudha Tusal, mắt tôi đăm đăm dán vào chiếc cổng chạm đá bên kia đại lộ.

Read more...

 
 

Chùa Labrang - cội nguồn của Tây Tạng huyền bí

Trong hơn ba thế kỷ tồn tại và phát triển, chùa Labrang - huyện Hạ Hà, châu tự trị dân tộc Tạng Cam Nam tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) đã ôm trọn lịch sử  huyền bí của giới Phật giáo Tây Tạng. Nhiều điều cho đến tận bây giờ vẫn là uẩn khúc đối với các nhà khoa học nghiên cứu về nền Phật giáo Tây Tạng.

Read more...

 
 

Ngắm ngôi chùa trong mộng với những kỷ lục

Vương Đường Phật Giáo (The Royal Grand Hall of Buddhism) ở huyện Binh Khố (Hyogo), Nhật Bản, được xem là một tự viện có các hạng mục công trình kiến trúc phá kỷ lục. Sau nhiều năm ước nguyện và sau hai nỗ lực thất bại, Hòa thượng Tiến sỹ Kyuse Enshinjoh, sơ tổ sáng lập Nhật Bản Niệm Phật Tông, đã phát hiện một vùng đất lý tưởng để có thể kiến tạo ngôi chùa trong giấc mộng của ngài, làm trung tâm quy hướng tâm linh cho tăng tín đồ của Niệm Phật Tông.

Read more...

 
 

“Giác ngộ” ở Viêng Chăn

Đến Viêng Chăn, ngoài kiến trúc chùa và tháp đồ sộ về quy mô thì cái mà người ta cảm thấy bằng lòng, thích thú và rất muốn khám phá ấy chính là sự thật thà và thuần phác của người Lào.

Read more...

 
 

Phi Châu - một mảnh đất mới cho việc Hoằng Pháp

Vấn để truyền bá Phật Giáo trên thế giới vẫn thường được nhắc đến, thế nhưng dường như không mấy khi nghe ai nói đến lục địa Phi Châu... Trên thực tế thì đã từ vài năm nay Phật Giáo cũng đã du nhập vào phần lục địa này, và nhiều dấu hiệu cho thấy là sự hiện diện đó mang tính cách lâu dài!

Read more...

 
 

Page 8 of 24

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.