Phật Giáo Quốc Tế

Hoa Kỳ: Đại lễ Phật đản thấm đẫm bản sắc văn hóa dân tộc Việt ở San Jose

California - San Jose, Sáng thứ Bảy ngày 7 tháng 5 vừa qua, trước tiền đình Tòa Thị Chính thành phố San Jose, nơi thung lũng Điện Tử ( Silicon Valley), Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Liễu Quán đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vesak 2011 - Tôn kính kỷ niệm Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Đản Sinh, Thành Đạo, và Nhập Niết Bàn Phật lịch 2555 năm nay tại Miền Bắc Cailfornia.

Read more...

 

Phật tử Nga làm gì để mừng Phật đản?

Các tín đồ đạo Phật toàn thế giới kỷ niệm ngày lễ thiêng liêng nhất của Phật giáo – ngày Phật đản, sinh nhật của Đức Phật. Quả thực, theo truyền thuyết thì người sáng lập đạo Phật không chỉ sinh ra vào ngày này, mà còn là mốc Ngài đạt tới giác ngộ vô biên, cũng như ngày Phật hóa và lên cõi Niết bàn cực lạc. Lễ Phật đản không có mốc ấn định vào ngày tháng nào đó trong Công lịch. Những người theo đạo Phật mừng ngày sinh Đức Phật hàng năm theo âm lịch, thường là vào cuối tháng Năm đầu tháng Sáu dương lịch.

Read more...

 
 

Những hình ảnh ấn tượng trong Đại lễ Phật đản PL.2555 ở Hàn Quốc

Ngày 10-5, tuần lễ Phật đản PL.2555 tại Hàn Quốc với chủ đề "Thắp sáng thế giới, thắp sáng tình thương" đã chính thức khép lại. Nhưng dư âm ngọt ngào của nó thì vẫn còn đọng lại trong tâm mỗi người Phật tử Hàn Quốc.

Read more...

 
 

Thiếu Lâm Tự bác bỏ tin đồn bôi nhọ vị sư trụ trì

Ngày 10/5, ngôi chùa lừng danh Thiếu Lâm của Trung Quốc đã phải lên tiếng bác bỏ một tin đồn đang lan rộng trên Internet nước này rằng trụ trì Thích Vĩnh Tín của chùa bị cảnh sát bắt trong một chiến dịch truy quét gái mại dâm.

Read more...

 
 

Thái Lan: Hơn 5000 đại biểu từ 84 nước tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2011

Bangkok - Tin từ Ban Tổ chức cho hay hơn 5000 đại biểu từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tập trung về Thái Lan tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2011 được tổ chức tại cố đô Ayutthaya và thủ đô Bangkok trong 3 ngày, từ 12 đến 14-5.

Read more...

 
 

Người Việt Nam tại Berlin tổ chức Đại lễ Phật Đản

Nhân mùa Phật Đản năm 2011, đêm 7/5, tại thành phố Berlin, hội viên Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức và đông đảo người mộ đạo thành phố Berlin và lân cận đã cùng tham dự Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2555.

Read more...

 
 

Sri Lanka: Bộ trưởng và các thành viên Đảng toàn Phật tử xuất gia mừng Phật đản

Colombo - Ngày 8-5, để kính mừng đại lễ Phật đản PL.2555, một bộ trưởng và các thành viên Đảng chính trị toàn Phật tử (all-Buddhist political Party) Sri Lanka đã cạo tóc xuất gia trước khi bước vào tham dự một khóa tu thiền.

Read more...

 
 

Page 18 of 24

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.