Phật Giáo Quốc Tế

'Miss Hoa Kỳ' xinh đẹp 17 tuổi xuất gia với sư Việt

Ngày chủ nhật 10-8-2014 tại Thiền viện Chân Nguyên có một buổi lễ đặc biệt dành cho một gia đình người Mỹ phát tâm qui y và xuất gia với Thầy trụ trì Thích Đăng Pháp, viện chủ Thiền viện Chân Nguyên.

Read more...

 

Hình ảnh ngôi sao điện ảnh Myanmar Moe Yu San cạo tóc xuất gia

Ngôi sao điện ảnh kiêm người mẫu nổi tiếng Moe Yu San của Myanmar đã đánh dấu kỷ niệm năm cô tròn 22 tuổi bằng buổi lể xuất gia gieo duyên tại ni viện Suvarnabhumi Kay Mar Yar Ma, Yangon trong ngày sinh nhật của cô.

Read more...

 
 

Video: Phát hiện bằng chứng về năm sinh của Đức Phật

Các nhà khảo cổ đang khảo sát tại nơi Đức Phật đản sinh đã phát hiện những di vật cổ xưa nhất của Phật giáo từ trước đến nay.

Read more...

 
 

Tự thiêu và giới sát

Trường hợp các nhà sư Tây Tạng tự thiêu để đòi hỏi quyền tự do tôn giáo và giữ gìn bản sắc dân tộc có phải đã phạm giới sát sinh hay không? Hay đây là hành vi cúng dường thân xác  để hộ trì chánh pháp? Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm Thứ Tư 20-11-2013 đã nói chuyện về vấn đề này.

Read more...

 
 

Ni sư người Anh tu hành 12 năm trong động tuyết

Chọn cách ẩn tu trong một hang động hẻo lánh trên rặng núi Ky Mã Lạp Sơn, cách biệt với thế giới bên ngoài bởi những rặng núi tuyết phủ, ni sư Tenzin Palmo (ảnh) đã tu luyện tại đây trong suốt 12 năm. Ở đó ni sư đã phải chiến đấu với cái lạnh cắt da cắt thịt, với những thú hoang dã, với sự khan hiếm thực phẩm và tuyết lở.

Read more...

 
 

Kỳ bí Thần rắn hộ pháp Nagar phun lửa trên dòng Mekong để chào mừng mùa chay kết thúc

Người dân hai bên bờ sông Mekong nói rằng, hiện tượng này có lâu lắm rồi, những quả cầu lửa phun lên từ dòng sông là do Thần rắn huyền thoại Nagar - phun lửa lên bầu trời để chào mừng mùa chay kết thúc.

Read more...

 
 

Trung Quốc và Ấn Độ tranh giành nhau một biểu tượng Phật giáo 

Tờ nhật báo uy tín Le Monde của Pháp ngày 18 tháng 9 năm 2013, trong mục Địa Lý và Chính Trị và qua một bài viết của  ký giả Frédéric Robin đặc phái viên ở New Delhi, đã nêu lên các mưu đồ và tham vọng quốc tế nhằm khai thác thánh địa Phật Giáo Lâm-tì-ni (Lumbini). Dưới đây là phần chuyển ngữ.

Read more...

 
 

Page 1 of 24

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.