Phát ngôn gây sốc của thí sinh khoác áo tu đi thi Vietnam Idol: Hiện tượng không bình thường

Những phát ngôn gây sốc của thí sinh khoác áo tu đi thi Vietnam Idol Trần Thị Thanh Hà (pháp danh: Nữ Trúc Lâm Diệp Hạ Trần) đã “chọc giận” khắp các diễn đàn, mạng xã hội. Cư dân mạng ầm ĩ lên tiếng phê phán thí sinh này đã “làm trái với điều răn của Phật” để “tư lợi cá nhân”.

Thí sinh mặc áo tu tuyên bố sẽ trở thành Vietnam Idol 2012

Đây là hiện tượng không bình thường.

1/ Thí sinh tham dự chương trình tuyển giọng của thế tục lại mặc áo đạo (không phải áo nhà tu như báo vừa nêu)

2/ Tự xưng là đạo Mẫu thì không thể là một phật tử hay một ni cô

3/ Một phật tử bình thường không tự tin quá đáng trên sàn thi bằng những ngôn từ quá sốc như vậy

4/ Tự tin khả năng đến độ đổ lỗi thất bại cho ban giám khảo và quần chúng (vì tin rằng quần chúng phật tử không thể không ủng hộ - nghĩa là không ủng hộ cô ta thì đó là không phải Phật tử)

5/ Chưa đổ ông Nghè đã đe hàng Tổng - chưa biết chắc đậu đã mơ lấn sân Showbiz và điện ảnh.

6/ Phong cách nói chuyện không phải là một ứng viên có tư cách nghiêm túc, càng không xứng là một Phật tử, có lẽ quen cách lắc lư của Tứ phủ nên Nữ Trúc Lâm Diệp Hạ Trần (chiếc lá rừng trúc rơi xuống thế) cũng lí la lí lắc không bình thường

7/ Tốt hơn nếu thí sinh lấy tư cách cá nhân để dự thi hơn là mượn danh người tu Phật để tham gia việc đời, càng làm ô uế đạo Phật.

8/ Nếu đây là thí sinh không bình thường thì cũng là hiện tượng lăng-xê gây chú ý cho quần chúng

9/ Người tu Phật chân chính thường khiêm tốn và thầm lặng, không ồn ào phô trương

10/ Ai là thầy của cô ta nên hướng dẫn đệ tử nầy vào đúng lộ trình tâm linh của nhà Phật.

11/ Tại sao sử dụng chiếc áo nâu và xưng là ni cô (không cạo tóc) để lên sàn diễn? Phải chăng muốn mượn đạo tạo đời (muốn có sự ủng hộ của quần chúng Phật giáo?) cho dù chính trị, văn nghệ hay bất cứ lãnh vực nào mượn uy danh tôn giáo để mưu đồ giành chiến thắng mà không có tâm thật sự đều nhận thất bại và bôi bác đạo Phật. Hậu quả bất chính sẽ không tránh khỏi.

12/ Nếu Ban tổ chức mượn Nữ Trúc Lâm Diệp Hạ Trần để gây chú ý dư luận khán thính giả về sự kiện Vietnam Idol 2012 thì xin nhường quyền quyết định đánh giá cho những ai có thẩm quyền.

Tóm lại, gần đây xã hội ta có quá nhiều chuyện không bình thường, cứ như trong mơ, phải chăng bệnh thần kinh đang phát triển trong cuộc sống??? Pó tay!!!

Minh Mẫn (16/7/2012)

Thí sinh khoác áo tu thi Vietnam-Idol bị cộng đồng "ném đá"

Những phát ngôn gây sốc của thí sinh khoác áo tu đi thi Vietnam Idol Trần Thị Thanh Hà (pháp danh: Nữ Trúc Lâm Diệp Hạ Trần) đã “chọc giận” khắp các diễn đàn, mạng xã hội. Cư dân mạng ầm ĩ lên tiếng phê phán thí sinh này đã “làm trái với điều răn của Phật” để “tư lợi cá nhân”.

Trên mạng xã hội Facebook, clip “thể hiện mình” của Thanh Hà đã lập kỷ lục với hàng nghìn lượt chia sẻ và hàng vạn ý kiến bình luận. Hầu hết các ý kiến đều ngỡ ngàng, sốc và bức xúc. Thành viên có tên Quân Anh nhận định: “Phàm là phật tử không ai ủng hộ em sau khi xem clip này!”.

Thành viên Thanh Sam Phong Lưu thì quy kết: “Lôi phật pháp ra để đề cao bản thân”. Còn thành viên Phương Linh Phùng thì đặt câu hỏi: “Phật dạy chị không đi tu mà đi hát à?”.

Nặng nề hơn, người có nickname Hoang Thai Vu cho rằng đây là một hành động “lợi dụng thánh thần một cách rẻ tiền” và thành viên Bảo Linh thì khẳng định: “Người này lợi dụng niềm tin tôn giáo để tư lợi cá nhân, thật đáng thương, đáng buồn thay”, thậm chí có ý kiến còn nhiếc móc: “Thế mà cũng mang danh pháp mất mặt các phật tử khác”.

Thí sinh Trần Thị Thanh Hà (ngồi giữa) tuyên bố: "Có thể là một Chương Tử Di thứ hai của Việt Nam".

Trên trang chia sẻ hình ảnh YouTube, clip này cũng trở thành đề tài nóng với bất cứ lần chia sẻ nào là lượng dislike (không thích) tăng nhanh chóng. Tại chia sẻ của thành viên VietNamTodayNews, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày đã có đến hơn 400 người “bày tỏ thái độ” bằng dislike. Thành viên Chino Capu còn bình luận: “Hơn 400 dislike là xứng đáng…, phát ngôn coi thường người khác mà đòi làm từ thiện, xây 100 cái chùa cũng không bù được những phát ngôn mất đạo đức như vậy đâu”.

Tuy nhiên cũng có những người hiếm hoi thông cảm với Thanh Hà. Lẻ loi giữa hàng ngàn ý kiến chê bai, phê phán, trên Facebook, thành viên QA Spectrum Azure đánh giá: “Đã đi thi Idol là đã vượt qua tự ti cộng với vượt qua mặc cảm rồi, nên có phát ngôn nổ tí và mặt có dầy, có chai hơn một chút cũng ko sao”.

Đáng chú ý là bên cạnh việc lên án thí sinh Thanh Hà, rất nhiều người cũng tranh thủ “ném đá” chương trình Vietnam Idol. Thành viên Kan Nguyễn chia sẻ quan điểm trên Facebook: “Mấy cái Vietnam Idol và Vietnam Got Talent tạp nham, dựa vào mấy cái scandal để thở thôi”.

Còn thành viên Hanaily19 của YouTube thẳng thừng đưa ra ý kiến: “Một là BTC dàn dựng, hai là chị này có vấn đề. Chỉ một trong hai thứ này mà thôi”.

Được biết, ngay trong vòng thử giọng vừa diễn ra, Thanh Hà đã bị loại. Ấn tượng để lại của thí sinh này đó chính là tuyên bố đầy tự tin: “Với khả năng, tâm nguyện lớn lao của mình và sự phù hộ của phật tiên thánh thần, em tin chắc chắn mình phải được giải nhất. Nếu như không thì phải xem lại ban giám khảo. Em nghĩ rằng khi em lên hình thì tất cả thí sinh phàm là phật tử, phàm là những người yêu thương con người đều ủng hộ em".

Theo Vũ Chương - KTO


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.