Nghe "chú tiểu" nâng váy cho người đẹp trần tình

Sau khi công luận chỉ trích hình ảnh "nhà sư" tô son môi, làm tóc cho đến chỉnh sửa váy đầm, áo dài; thậm chí là sửa trang phục đi biển (bikini) cho một số thí sinh Hoa hậu VN 2012, một người có tên trên Facebook là Trí Trần, tự nhận là nhân vật trong hình, đã đưa ra lời biện hộ cho lối sống của mình.

Dưới đây là nguyên văn lời trần tình của " chú tiểu" Trí Trần:

"Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Có lẽ thời gian vừa qua quí vị phật tử đã quá đau lòng với một chú tiểu như tôi. Tôi biết tôi đã đi quá giới hạn của một chú tiểu. Nhưng thật sự tôi không biết phải giải thích sao cho quý vị hiểu.

Phật Pháp là con đường để tất cả chúng ta tìm đến sự an lạc, nhưng để đến sự an lạc thì mấy ai biết và hiểu rằng chúng ta phải sửa. Thế đấy tôi bỏ gia đình tìm THẦY học đạo không dám mong đến bờ giải thoát, chỉ mong rằng chữ NGỘ trong tôi thật đúng nghĩa và trọn vẹn.

Tôi là một vị tu sĩ nhưng vẫn đi học vẫn có bạn bè và tất nhiên vẫn là con người. Thế đấy nhìn thấy được những mặt sai trái của đạo và đời vì vậy luôn khát khao mong rằng tất cả chúng ta hãy có cái nhìn khách quan và thực tế.

Một ví dụ dễ hiểu: để làm một bài toán chúng ta có nhiều cách giải nhưng đáp án cuối cùng phải chính xác. Đó là mong ước của người làm bài toán ấy.

Tôi cũng vậy, tôi tin tưởng hoàn toàn vào sự màu nhiệm của PHẬT PHÁP nhưng đường đi của tôi là cách tôi chọn và tất nhiên sẽ có người ủng hộ và cũng sẽ có người ko ủng hộ, nhưng không sao, quan trọng là cái đích để đến.

Tôi luôn ngủ ngon giấc bởi lẽ tôi tin rằng tôi đang đi trên đoạn đường rất khó khăn nhưng tôi hoàn toàn có thể vượt qua.

Những vị phật tử kính yêu những bạn bè, người thân của tôi ơi! Quý vị đừng bận tâm về tôi nhé. Xin quý vị hãy tin ở tôi.

Lần nữa xin khẳng định với những bạn, những anh chị cô bác đang thắc mắc về tôi mọi người đừng vì tôi mà thoái chuyển tâm BỒ ĐỀ.

Quý vị hãy tin rằng một sinh viên vẫn còn gia đình hạnh phúc nhưng vẫn buông thì sẽ luôn tự hào khi mặc chiếc áo nâu sòng và không bao giờ đánh mất chính mình

Thời gian sẽ là thước đo cho tất cả. Mong quý vị hoan hỷ." (hết trích)

Lý tưởng xuất gia, sống đời cao thượng nay còn đâu!!!

Sau khi đọc xong lời ngụy biện cho lối sống không đúng với giới luật nhà Phật trên, thầy Thích Minh Hiền thốt lên: "Tôi không biết chú xuất thân từ chùa nào ra! Nhưng với hành động như vầy là đã bôi tro trét trấu lên mặt thầy tổ của chú! Giới luật của Phật đã có quy định rõ ràng về những việc này. Định nghĩa chữ tu của chú hình như có chút lạc lối! Chú chưa phải là một bị Bồ Tát, chưa thoát khỏi thế tục thì làm sao có thể vào những chỗ đầy thế tục như thế! Chỗ của chú là trường học và chùa! Mong chú hãy phát lồ sám hối trước khi quá muộn!

Ảnh trên Facebook của Cô Gái Đồ Long

Còn blogger Cô Gái Đồ Long khi đăng hình ảnh "chú tiểu" này trên Facebook của mình cũng có lời bình luận mỉa mai, không đồng tình với lối sống buông lung, phóng dật của chú ta: "Dạo này đại ca đại bác ở mấy chùa không chịu tập trung chuyên môn mà la cà showbiz hơi bị nhiều nha. Ảnh chụp sáng nay (3/8) trong vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012. Tiểu được xác định là “trợ lý” của NTK Việt Hùng – bầu cũ Mai Phương Thúy, và theo quan sát của cánh phóng viên tác nghiệp tại chỗ, thì giới tính Tiểu “không rõ ràng”. Chụp lúc Tiểu đang phụ nâng vzáy cho người đẹp, trông rất là duyên dáng."

Người xuất gia một khi đã phạm giới, đánh mất giới thể thì khó có thể tiến tu trên con đường giải thoát. Trường hợp của "nhà sư" hộ tống người đẹp đi thi hoa hậu này cũng như hạt đậu đã bị luộc, không thể nảy mầm, dù bên ngoài, nhìn vào ai cũng nghĩ đó là hạt đậu.

"Chú tiểu" Trí Trần không còn sống trong chùa nữa

Có thể nhận định: 1/ Bổn sư có lẽ đã bất lực trong việc giáo dưỡng "Tiểu" ta, 2/ "Tiểu ta" không còn sống trong chùa nữa, 3/ "Tiểu ta" đang "Đứng bên ni đồng ngó bên tê đồng cũng mênh mông bát ngát. Đứng bên tê đồng ngó bên ni đồng cũng bát ngát mênh mông", không biết chọn một đường hay chọn cả hai, đây là bi kịch của lối sống vội của một bộ phận giới trẻ ngày nay, và 4/ Nguy hiểm nhất là "Tiểu ta" đang mang tâm lý bất mãn, thách thức dư luận và có ý trả thù đạo Phật bằng hình tướng khi đời khi đạo.

Ôi, thật tội nghiệp! Hãy mau thức tỉnh!

Giác Tỉnh

>>> Tin liên quan:

>>> Tu hành kiểu gì đây? Nhà sư hay kẻ đội lốt?

>>> Vì sao người xuất gia phải trải qua giai đoạn làm chú tiểu?

>>> Chú tiểu “hộ tống” thi hoa hậu: Nên ra khỏi tăng đoàn - kienthuc.net.vn


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.