'Chú tiểu' hộ tống thí sinh hoa hậu: Hãy cứ tin tôi (!?)

"Hãy cứ tin tôi." Con muốn mọi người tin con về điều gì? Tin con không làm ô danh tu sĩ Phật giáo? Hẳn nhiên không thể! Tin con không sa ngã thế tục? Đó là việc của con, của thầy con và của gia đình con, của bạn đồng tu của con. Trí Trần ơi, chưa muộn đâu ...

Trên trang mạng đang xôn xao về một chú tiểu nâng váy, chăm sóc cho các hoa hậu. Trước sự phản ứng mạnh mẽ từ Phật giáo, hãy nghe sự phân trần của chú tiểu Trí Trần:

"Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Có lẽ thời gian vừa qua quí vị phật tử đã quá đau lòng với một chú tiểu như tôi. Tôi biết tôi đã đi quá giới hạn của một chú tiểu. Nhưng thật sự không biết phải giải thích sao cho quý vị hiểu.

Phật Pháp là con đường để tất cả chúng ta tìm đến sự an lạc, nhưng để đến sự an lạc thì mấy ai biết và hiểu rằng chúng ta phải sửa. Thế đấy, tôi bỏ gia đình tìm THẦY học đạo không dám mong đến bờ giải thoát, chỉ mong rằng chữ NGỘ trong tôi thật đúng nghĩa và trọn vẹn."

Đoạn văn ngắn trên đây gồm có hai ý: 1/ - Chú xác nhận việc làm của chú đã đi quá giới hạn của một người tu tạo sự bức xúc cho Phật giáo. 2/ - Đoạn thứ hai chú muốn nói đi tìm sự an lạc có nhiều cách, trong đó chú bỏ gia đình tìm thầy học đạo. Đồng thời chú vẫn là một con người bình thường:

"Tôi là một vị tu sĩ nhưng vẫn đi học vẫn có bạn bè và tất nhiên vẫn là con người.

Một ví dụ dễ hiểu. Để làm một bài toán, chúng ta có nhiều cách giải, nhưng đáp án cuối cùng phải chính xác, đó là mong ước của người làm bài toán ấy.

Tôi cũng vậy, tôi tin tưởng hoàn toàn vào sự màu nhiệm của PHẬT PHÁP nhưng đường đi của tôi là cách tôi chọn và tất nhiên sẽ có người ủng hộ và cũng sẽ có người không ủng hộ, nhưng không sao quan trọng là cái đích để đến.

Tôi luôn ngủ ngon giấc bởi lẽ tôi tin rằng tôi đang đi trên đoạn đường rất khó khăn nhưng tôi hoàn toàn có thể vượt qua."

Nghĩa là chú đi tu không cần giải thoát mà chỉ cần tìm đến sự an lạc cho bản thân giữa cuộc sống còn nhiều liên hệ? Vì thế có nhiều cách để đi đến đích như chú giải thích. Dù có ủng hộ hay không, chú vẫn ăn ngon ngủ yên!.


Facebook của chú tiểu Trí Trần có những lời phân trần

Đúng là cái ngông của tuổi trẻ có khác. Trước nhất, chỉ biết ích lợi cho bản thân mà xem thường dư luận và uy tín của tập thể. Đành rằng dưới cặp mắt của chư Phật, Phật chọn tấm lòng của chú chứ không quở trách cái ngông của chú, nhưng cộng đồng Phật giáo không phải là Phật đã thành!

Thứ nữa, trước sai phạm quá lớn mà Trí Trần không có lời xin lỗi cộng đồng Phật giáo, lại biện hộ một cách ngây thơ!

Về mặt khách quan nhận xét, qua lời văn và là thành viên hộ tống đoàn thi hoa hậu, chắc chắn Trí Trần có chút ít chữ nghĩa từ trường lớp, có khiếu chăm sóc ngệ thuật sắc đẹp; nhưng chú chưa vượt qua được ý thức của tuổi trẻ, muốn làm là làm, thiếu suy nghĩ.

Ngày nay, tuổi trẻ không có ăn học, thường làm xằng bậy trở thành tệ nạn xã hội. Có ăn học thì muốn thể hiện cá tánh nổi trội kiểu chơi ngông.

Trí Trần là loại tuổi trẻ có lý tưởng, có đam mê, muốn bắt cá hai tay, vừa thích là tu sĩ vừa muốn lấn sân qua nghệ thuật chăm sóc sắc đẹp, tạo một mode mới cho mọi người lưu ý.

Không ai cấm chú chọn cả hai, nhưng chú khôn ngoan hơn, nên mặc thường phục khi phục vụ nghệ thuật đó, cho dù cái đầu không tóc, vì đó là thời trang hiện nay của một số tay chơi cộm cán. Lúc về chùa, hãy mặc lại áo cà sa, chẳng ai phiền chú chuyện này.

Tuổi trẻ ngày nay thích đi chùa, thích làm một chú tiểu như một kiểu dáng thời trang khi mà một số diễn viên, một vài siêu sao xuất gia nhà Phật như: nghệ sĩ Thanh Ngân – Châu Thanh…và một vài diễn viên nước ngoài…

Tóm lại, cạo đầu, mặc đồ tu và tham gia hoạt động ngoài đời như chú Trí Trần là mode thời thượng của một vài giới trẻ hiện nay.

Trí Trần đang nâng váy cho một thí sinh hoa hậu. Ảnh: Cô Gái Đồ Long

“Thế gian pháp tức Phật pháp” là dụng pháp thế để giải thoát pháp thế, chứ không phải dùng Phật pháp để thể hiện pháp thế. Tuổi trẻ đã thiếu suy nghĩ như chú. Chú còn bảo vẫn ăn ngon ngủ yên là do tâm chú không có mục đích hủy báng Phật pháp. Nhưng dù sao, chú vẫn biết đó là lỗi, phân trần bằng lời lẽ ôn tồn như hàm chứa sự bất cần đời.

Câu chuyện con chó chết giữa giòng sông khi chiều về nghe mùi thịt nướng bên kia sông. Tuy ở chùa ăn chay lâu năm mà vẫn chưa quên mùi trần tục, bơi qua giữa chừng, lại nghe tiếng chuông công phu, quay trở lại, cứ thế mà qua lại không dứt khoát nên đuối sức giữa giòng sông.

Con người nên chọn dứt khoát một hướng đi cho tâm linh hoặc cho trần tục. Mode thời thượng sẽ không giải quyết được gì cho đời mình, vì một ngày nào đó hiểu ra cũng đã phí một đời.

"Những vị Phật tử kính yêu những bạn bè, người thân của tôi ơi quý vị đừng bận tâm về tôi nhé xin quý vị hãy tin ở tôi. Lần nữa xin khẳng định với những bạn, những anh chị cô bác đang thắc mắc về tôi rằng mọi người đừng vì tôi mà thoái chuyển tâm BỒ ĐỀ..."

Đấy, dù sao chú vẫn còn biết nghĩ đến đồng Đạo, sợ họ thối tâm Bồ Đề. Chú vẫn còn có cơ may phục thiện.

Vậy, với tấm lòng khoan dung của người con Phật, chúng ta nên khuyên răn tuổi trẻ để chuyển hóa tánh ngông cuồng ngạo mạn hơn là xua đuổi đẩy các cháu vào con đường bất mãn rồi phản ứng tiêu cực trước đức tin Phật giáo.

"Hãy cứ tin tôi." Con muốn mọi người tin con về điều gì? Tin con không làm ô danh tu sĩ Phật giáo? Hẳn nhiên không thể! Tin con không sa ngã thế tục? Đó là việc của con, của thầy con và của gia đình con, của bạn đồng tu của con.

Trí Trần ơi, chưa muộn đâu. Con hãy sám hối chư tôn đức và quần chúng Phật giáo để rồi con vẫn tiếp tục hướng đi của con  trong xã hội mà không cần phải mặc chiếc áo nhà tu!

Hy vọng con vẫn giữ được niềm tin Tam bảo cho dù quần chúng phẫn nộ.

Minh Mẫn (11/8/2012)

Tin liên quan:

>>> Nghe "chú tiểu" nâng váy cho người đẹp trần tình

>>> Tu hành kiểu gì đây? Nhà sư hay kẻ đội lốt?

>>> Vì sao người xuất gia phải trải qua giai đoạn làm chú tiểu?

>>> Chú tiểu “hộ tống” thi hoa hậu: Nên ra khỏi tăng đoàn - báo Kiến Thức


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.