NGHỆ THUẬT

Đạo Phật là đạo nở hoa

Khi ta nở một nụ cười thì một đóa hoa đã “nở trên môi ta”.

Read more...

 

Phim 'Con đường giác ngộ': Quá trình thâm nhiễm tinh thần nhà Phật của diễn viên còn mỏng

Ngày mồng 2 tháng 11-2013, chùa Hoằng Pháp mời một số nhân vật trong và ngoài đoàn làm phim về tham dự buổi trình chiếu bộ phim: "Con Đường Giác Ngộ" mà tên gọi khi khởi quay là "Phật và Thánh Chúng".

Read more...

 
 

Phim 'Con đường giác ngộ', một niềm vui bất ngờ

Bốn tập phim dài 6 tiếng đồng hồ nhưng mọi người rất chăm chú theo dõi, những tràng vỗ tay sau những cao trào, sau những tình tiết thú vị,và những giọt nước mắt lăn tròn trên gương mặt đầy xúc động.

Read more...

 
 

Thiền ca đạo ca Lê Minh Hiền

Tôi không phải là một nhà chuyên khảo cho nên những nhận xét của tôi về âm nhạc Phật Giáo có thể chỉ là phỏng đoán. Theo tôi, trước dấu mốc 1963, hình như âm nhạc của Phật Giáo hầu hết là Phật nhạc. Điều đó có nghĩa là những bản nhạc đều tập trung vào sự tích, cuộc đời Đức Phật, giáo lý, chùa, thầy v.v…

Read more...

 
 

Kỷ niệm 15 năm vắng bóng thi sĩ Bùi Giáng: Những ngày xưa ấy...

Năm 1973, lúc chiến tranh còn phủ trùm khắp miền Nam, tuy loạn ly, nhưng phong trào văn học và văn nghệ Miền Nam khá phong phú, sung túc. Trong đó, phạm vi văn học nghệ thuật của Phật giáo được phát triển rầm rộ tại Đại học Vạn Hạnh, cơ sở chính ở cầu Trương Minh Giảng cũ, nay là đường Lê Văn Sĩ.

Read more...

 
 

Chân trần thăm lại chùa có tượng Quan Âm ngoi lên từ đáy đại dương sau 'sự cố nhói lòng'

Chùa Thanh Lương tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú yên, vốn không xa lạ chi với du khách bốn phương, đặc biệt sau nhiều biến động không vui vừa qua, lại càng tăng thêm sự chú ý đến ngôi chùa làng biển nghèo này.

Read more...

 
 

Dustin Nguyễn làm phim Lửa Phật quá coi thường Đạo pháp và văn hóa Việt Nam

Chúng tôi bước ra khỏi phòng chiếu bộ phim "Lửa Phật" do Dustin Nguyễn biên kịch và đạo diễn mà lòng không nguôi sự đau đáu, hụt hẫng xen lẫn lửa đốt vì những hình ảnh mình đã xem qua 100 phút của bộ phim.

 

Read more...

 
 

Page 1 of 29

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.