Long An: Thành lập trường tư thục Bồ-đề miễn học phí

Ngày 24/7, UBND tỉnh Long An trao quyết định công bố thành lập trường TH -THCS -THPT Bồ Đề Phương Duy cho chùa Long Thạnh, tại thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Đây là trường học đầu tiên trên địa bàn tỉnh không thu học phí cũng là ngôi trường đầu tiên trong cả nước do một tổ chức tôn giáo tham gia quản lý, điều hành được cấp quyết định tuyển sinh và đào tạo chính thức theo hệ thống giáo dục quốc gia.

Trường được xây dựng mới trên diện tích 1.200m2, gồm 9 phòng học, 2 phòng thí nghiệm thực hành, 1 thư viện và bếp ăn, có thể phục vụ cho 100 học sinh được tuyển sinh niên khóa đầu tiên 2012 – 2013. Hiện trường đã hoàn thành giai đoạn đầu với kinh phí 2,5 tỉ đồng. Sau khi đi vào hoạt động, trường sẽ tiếp tục xây dựng thêm để phục vụ nhu cầu dạy và học cho học sinh.

Từ những năm học tiếp theo, nhà trường có thể tuyển sinh ổn định khoảng 120 học sinh cho cả ba cấp, là những em có hoàn cảnh khó khăn, đã bỏ học giữa chừng hoặc có nguy cơ phải bỏ học ở các trường công lập, tư thục khác.

Lễ công bố quyết định thành lập trường TH -THCS -THPT Bồ Đề Phương Duy

Trường có 12 giáo viên cơ hữu ở cấp TH -THCS-THPT. Trường trực thuộc Sở GD&ĐT tỉnh, hoạt động theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Kinh phí của trường được huy động từ 3 nguồn: công ty TNHH TMSX giấy và bao bì giấy Trường Sơn (Thủ Thừa), các nhà tài trợ và khách tham quan, du lịch, viếng cảnh chùa.

Theo Lập Phương - GDVN


Newer news items:
Older news items:

Pháp Âm


PopUp MP3 Player (New Window)

Hình ảnh chùa Phúc Lâm - Biên Hòa

ĐÚC TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM MỪNG PHẬT ĐẢNGet the Flash Player to see this player.

TIN QUAN TÂM

Joomla 1.5 Featured Articles
By Quần Anh - email: quananh@chuaphuclam.com. All rights reserved.